Thủy Tiên lên tiếng phân trần sau khi nhận được những ý kiến trái chiều khi trực tiếp đến ủng hộ đồng bào miền Trung.

Thuy Tien dap tra chi trich 'mat nhan nho' khi di lam tu thien mien Trung - Anh 1

Mới đây, Thủy Tiên kể trên trang Facebook: “Sáng nay chồng đang tập huấn cùng tuyển Việt Nam ở Hàn Quốc gọi về, miền Trung quê chồng ngập quá ba bận nhiệm vụ quốc gia không về được mẹ đi thay nhé”. Tiếp nhận “chỉ thị” của ông xã Công Vinh, Thủy Tiên ủng hộ 250 triệu tới đồng bào miền Trung.

Thuy Tien dap tra chi trich 'mat nhan nho' khi di lam tu thien mien Trung - Anh 2

Thủy Tiên ủng hộ 250 triệu đồng cho người dân vùng lũ. (Ảnh: Facebook)

Ngay sau đó, ca sĩ Thủy Tiên đã có mặt tại Hà Tĩnh để trao tặng quà và tiền mặt cho bà con đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão lũ. Với việc hỗ trợ gạo, thuốc và tiền mặt cho từng hộ dân, cá nhân đã cần sự giúp đỡ, hành động của Thủy Tiên nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Để minh bạch việc ủng hộ, Thủy Tiên có làm livestream trên Facebook cho mọi người tiện theo dõi. Bên cạnh sự cảm kích của số đông, Thủy Tiên cũng nhận được không ít những phản ứng trái chiều từ phía dư luận.

Thuy Tien dap tra chi trich 'mat nhan nho' khi di lam tu thien mien Trung - Anh 3

Những ý kiến chỉ trích Thủy Tiên đi từ thiện với gương mặt khó đăm đăm. (Ảnh: FBNV)

Thuy Tien dap tra chi trich 'mat nhan nho' khi di lam tu thien mien Trung - Anh 4

Hình ảnh trong livestream của Thủy Tiên bị một số người kết luận là cô khó chịu khi phát quà từ thiện. (Ảnh: Facebook)

Sau những ý kiến trái chiều, Thủy Tiên nhanh chóng lên tiếng đáp trả những nhận định thiếu xác thực của một bộ phận của dân mạng. Người đẹp Kiên Giang phân trần:

"Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2h khuya mắt mở không lên, sáng 5h là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ.

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm nhưng chỉ cần nghe xã nghèo chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khỏe đi nhanh cho kịp giúp."

Thủy Tiên cho rằng những người "ngồi trong nhà mát mẻ, khỏe mạnh" không thể hiểu hết cảm giác mệt của cô khi đi phát quà cho đồng bào miền Trung: "Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khỏe mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không ai để ý là quay lại nhận tiếp.

Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên. Sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình "nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua". Bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hòa nghe nhạc dịu được không?"

Thuy Tien dap tra chi trich 'mat nhan nho' khi di lam tu thien mien Trung - Anh 5

Thủy Tiên vui vẻ trao quà cho người dân Hà Tĩnh trái với những lời chỉ trích của cư dân mạng. (Ảnh: FBNV)

Một lần nữa, Thủy Tiên khẳng định, sức lực của mình có hạn và cả đội từ thiện đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt chuyến đi vừa qua. Những người lên tiếng chỉ trích có thể chỉ xem một phần của livestream mà không theo dõi từ đầu tới cuối sự việc đã vội lên tiếng phán xét:

"Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khỏe phi thường và luôn luôn hiền dịu. Nếu đã xem thì phải xem cho hết lúc sau. Khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt.

Lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mệt mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích. Xem thì xem cho hết clip chứ các bạn comment nặng nề quá."

Ngoài việc tự bỏ ra 250 triệu đồng để làm từ thiện, cô còn quyên góp thêm được số tiền và quà lớn để mang trực tiếp đến các xã, huyện nghèo của Hà Tĩnh. Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng nhấn mạnh mình làm từ thiện với cái tâm, nếu không vì nghĩ cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần trợ giúp, vợ chồng cô không cần bỏ ra một số tiền như vậy lặn lội tới vùng lũ để làm thiện nguyện.

"Số tiền 250 triệu mua được 1 miếng đất nho nhỏ để đầu tư cho giàu thêm đấy, đồng tiền vợ chồng mình làm mồ hôi nước mắt cực khổ chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo cho mà "cho mà không có tâm".

Mình tự thấy mình có trách nhiệm phải làm phải chia sẽ giúp đở thì mình làm thôi.Tự nhiên thấy thấm vô cùng câu nói: Cuộc đời này sẽ dịu dàng biết mấy. Khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau".

Sau chia sẻ đầy thẳng thắn Thủy Tiên đăng tải thêm những bức hình cô vui vẻ trao quà cho bà con ở Hà Tĩnh để đập tan nhưng lời chỉ trích của một bộ phận cư dân mạng. Thủy Tiên tiếp tục nhận được sự đồng cảm của nhiều người hâm mộ.

"Miệng lưỡi thế gian tránh sao cho hết chị ơi, cái quan trọng là ở mình và những người mình cần giúp, còn nhũng kẻ chỉ biết ngồi gõ phím thì cho kệ đi chị.Chúc chị sức khỏe để giúp đc nhiều người hơn nữa ạ", Huyền Nguyễn bình luận.

Tài khoản Thúy Nga viết: "Nhiều người ở nhà làm anh hùng bàn phím chỉ giỏi phán xét người khác chị ạ. Em hâm mộ với tấm lòng của chị. Mình sống để đức sau này mà chị. Đừng quan tâm ai nói gì."

Thuy Tien dap tra chi trich 'mat nhan nho' khi di lam tu thien mien Trung - Anh 6

Nhiều người tin tưởng và ủng hộ cho hành động của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV)

HT