Chiều ngày 29/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương và thưởng nóng 30 triệu đồng cho ban chuyên án của Công an TP Đà Nẵng có thành tích phá án nhanh vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản tại quán càphê Trâm Anh (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Thuong nong pha nhanh vu an giet nguoi, hiep dam, cuop tai san - Anh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng cho ban chuyên án 042G. Ảnh: Ngọc Phó

Vào lúc 1h15 ngày 23/11/2016, tại quán Cà phê Trâm Anh (đường Cách Mạng Tháng 8, phường Khuê Trung, Cẩm Lệ) xảy ra vụ giết người. Nạn nhân là anh Phạm Đức Quang (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) bị đối tượng lạ dùng dao cắt cổ khi đang ngủ và chị Phạm Thị Mỹ Linh (trú cùng địa chỉ trên) bị hiếp dâm và cướp 3 triệu đồng, 1 lách vàng.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, ngay sau khi tiếp nhận hiện trường, Công an TP Đà Nẵng đã xác lập chuyên án mang bí số 042G và tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy bắt đối tượng.

Đến 15 giờ ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng bắt được nghi can là Mạc Văn Nhân (trú thôn Phương Nam, xã Quế Phú, Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) khi đang lẩn trốn tại một quán cà phê Võng trên đường Nguyễn Văn Linh (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Qua đấu tranh, Nhân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình vào rạng sáng ngày 23/11 tại quán cà phê Trâm Anh. Nhân còn khai nhận thêm hành vi cướp tài sản, cố ý gây thương tích và hiếp dâm đối với chị Nguyễn Thị K.P (trú tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vào rạng sáng ngày 18/9/2016 trong Khu đô thị Hòa Xuân (Cẩm Lệ).

Thuong nong pha nhanh vu an giet nguoi, hiep dam, cuop tai san - Anh 2

Đối tượng gây án Mạc Văn Nhân. Ảnh: Ngọc Phó

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đang di lý đối tượng Mạc Văn Nhân về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trao phần thưởng trị giá 30 triệu đồng cho ban chuyên án và nhận định, đây là chiến công rất lớn của Công an TP, chỉ trong 5 ngày đã triệt phá được vụ án vô cùng nghiêm trọng, gây xôn xao dư luận. Nếu không bắt giữ đối tượng sớm thì người dân sẽ không ngày nào được yên tâm và rất có thể đối tượng sẽ còn gây thêm nhiều tội ác.

“TP Đà Nẵng không có chỗ để dung thứ cho những tội ác như thế, bất cứ đối tượng nào dù mưu mô, hung hăng đến mấy mà gây án trên địa bàn Đà Nẵng cũng đều phải chịu tội... Không để đất Đà Nẵng trở thành nơi chứa chấp những tội ác, bằng bất cứ giá nào và tốn kém đến mấy chính quyền TP cũng sẽ quyết tâm bắt những kẻ gây án phải chịu tội” - ông Thơ khẳng định!

Cũng tại buổi lễ khen thưởng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam cũng đã thưởng nóng cho chuyên án 20 triệu đồng để biểu dương tinh thần, trách nhiệm của ban chuyên án.

Ngọc Phó