Con gái là thế đấy, càng mạnh mẽ thì càng yếu đuối, càng cười nhiều thì càng thấy trống trải, càng vô tư lại càng lắm ưu phiền.

Biết sao được đây, cuộc đời thì chẳng màu hồng mà con gái thì không có màu nào làm đại diện.

Tôi biết, có nhiều cô gái họ rất " phi thường ’’ khi che chắn chính cảm xúc của chính mình. Họ sẵn sàng ruồng bỏ mọi thứ để bảo vệ chính cái vỏ bọc mạnh mẽ đấy.

Họ phản bác những điều người xung quanh nói về rắc rối công việc của họ, một mối tình của họ với anh chàng nào đó, họ từ chối cái nhìn chuẩn mà người khác bắt gặp trên biểu cảm của họ.

Nhưng vốn dĩ làm gì có thứ gọi là mạnh mẽ, bởi vì thử buồn xem, thử cô đơn, thử vấp ngã liên tiếp xem, họ lại thui thủi khóc nấc lên như đứa trẻ bị bỏ rơi, "mồ côi ’’ nơi dòng đời có quá nhiều biển người.

Thuong em, co gai manh me... - Anh 1

Ảnh minh họa

Gương mặt cũ đã trở nên xinh đẹp, đôi mắt lặng buồn xa xăm được chăm chút đầy vẻ cẩn thận, bờ môi theo nét son mà gợi cảm đến cướp hồn người đối diện..........là những điều tôi thấy từ những con người một thời bị tổn thương sâu sắc, trái tim chằng chịt vết thương đã được chữa lành cùng năm tháng.

Nhưng thôi con gái ạ, em đừng cố gắng chịu đựng được không, em đừng ép mình vào những nguyên tắc, luật lệ cứng nhắc mà em đang sống, đừng chịu đựng để dòng nước mắt không thể bật lên thành tiếng.

Em thấy không, em cười đấy, em vô tư đấy, em nuốt nước mắt vào sâu nơi em giăng lối đấy, và rồi sao em? Tôi chắc em vẫn đau, em vẫn lạc lõng, em sẽ trở nên những những con búp bê có trái tim nhưng chất liệu con người lại là gốm.

Em này, cũng chỉ là em muốn chữa lành vết thương, muốn đi qua những đau đớn mà em chưa chấp niệm buông bỏ, em cứ ngột ngạt như vậy đến bao giờ, em không định chọn màu đại diện cho mình khi em đang sống giữa cuộc đời đầy song gió như vậy hả em?

Thuong em, co gai manh me... - Anh 2

Thương em, cô gái mạnh mẽ...

Nếu trong vài phút em nhìn lại con đường dài em đang đi, thì cô gái của tôi ơi!

Gia đình của em, bạn bè của em, công việc của em vẫn bên em, một nửa yêu thương vẫn đang tìm kiếm em ở nơi nào đó, em sẽ thấy em không hề lạc lõng, em sẽ không cần phải gồng mình lên để mạnh mẽ nữa, em hãy cho mình được khóc thật thoải mái, được ăn nói vụng về, được đầu bù tóc dối, được đểnh đoảng 1 vài thứ và được trân trọng và yêu thương.

Tôi chỉ mong em sẽ là em, sống tốt cho hiện tại, trân trọng quá khứ, em còn trẻ hãy sống hết mình, hãy làm mọi thứ mình thích, đừng vì một điều gì đó mà làm em của tôi thay đổi.......Em biết vì sao không? Cô gái mạnh mẽ đau thương này, xứng đáng nhận được yêu thương và có hạnh phúc thật sự.

Sưu tầm