- Lãnh đạo nước CH Equatorial Guinea đã treo thưởng 5 triệu euro cho thầy trò HLV Andoni Goikoetxea nếu buộc nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha phải quỵ gối trong trận giao hữu vào 17/11 tới đây.

Lãnh đạo nước CH Equatorial Guinea đã treo thưởng 5 triệu euro cho thầy trò HLV Andoni Goikoetxea nếu buộc nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha phải quỵ gối trong trận giao hữu vào 17/11 tới đây.

Theo những tin tức từ đài truyền hình quốc gia nước này, ĐTQG của họ sẽ được trọng thưởng, chia nhau khoản tiền lên đến 5 triệu euro nếu giành chiến thắng trước binh đoàn áo đỏ, trong trận giao hữu diễn ra vào thứ Bảy tuần này, tại Malabo.

Tây Ban Nha không dễ bị đánh bại, dù chỉ là giao hữu

Tin vui này được chính Phó Tổng thống thứ 2 của CH Equatorial Guinea, Teodoro Nguema Obiang và cũng là con trai của Tổng thống Teodoro Obiang, đưa ra trong cuộc gặp gỡ với Chủ tịch LĐBĐ nước này, Domingo Mituy Edjang.

Ngoài ra, cứ mỗi bàn thắng ghi được vào lưới đội Tây Ban Nha, chủ nhân của nó cũng sẽ nhận được khoản tiền thưởng 50.000 euro.

Đây được xem là liều doping đáng kể cho các chàng trai của HLV Andoni Goikoetxea trước cuộc đọ sức với đối thủ vượt tầm. Còn với lãnh đạo quốc gia có sản lượng dầu lớn thứ 3 ở châu Phi, quyết định treo mức thưởng lớn nhằm "thể hiện sự quan tâm, sát cánh cùng đội tuyền quốc gia".

Mức thưởng quả là hấp dẫn nhưng để sở hữu được nó thì không dễ dàng chút nào, nhất là khi đối thủ là nhà vô địch thế giới và châu Âu, dưới sự chỉ đạo tài ba của HLV del Bosque.

L.H