Cộng đồng mạng xôn xao thông tin nghệ sĩ Thành Lộc mắc bệnh hiếm gặp, có thể bị đột tử trên sân khấu bất cứ lúc nào.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội, dư luận xôn xao với thông tin NSƯT Thành Lộc mắc bệnh nổi gai ở cột sống và ở các khớp, có thể giã từ sân khấu bất cứ lúc nào.

Thuc hu NSUT Thanh Loc mac benh hiem ngheo? - Anh 1

NSƯT Thành Lộc bị đồn mắc căn bện hiếm gặp

Trước những tin đồn thất thiệt khiến người thân, bạn bè và người hâm mộ lo lắng, nghệ sĩ Thành Lộc buộc phải lên tiếng đính chính.

Theo đó, anh cho biết tình hình sức khỏe của anh hoàn toàn bình thường và hiện tại anh đang bận rộn với công việc của mình. Anh nói: "Chuyện mắc bệnh hiếm đó tôi từng chia sẻ cách đây 10 năm trên một tờ báo, bây giờ bị nhắc lại thôi. Chứ hiện tại tôi vẫn khỏe mạnh, bình thường. Cảm ơn mọi người đã quan tâm, lo lắng cho tôi".

Thuc hu NSUT Thanh Loc mac benh hiem ngheo? - Anh 2

Anh kahwnrg định mình vẫn khỏe mạnh và làm việc bình thường

Cách đây 10 năm, Nghệ sĩ Thành Lộc từng phải đối diện với tử thần khi bị nổi gai cột sống rồi lại bị mọc gai đốt xương cổ. Anh kể: "Tôi cũng không ít lần đối mặt với bệnh tật, cái đó là chuyện bình thường ai cũng có nhưng mà trường hợp của tôi có lẽ khác một chút vì đối mặt với tử thần nhiều lần. Lần thứ nhất là tôi bị nổi gai cột sống và ở các khớp. Cái nổi gai này không phải là từ nghề nghiệp mà ra, là do tôi bị thiếu canxi và do canxi của mình phân bổ vào những thứ không cần thiết.

Một phần nữa là do hệ thần kinh của mình có vấn đề, mình suy nghĩ vận dụng đầu mình nhiều quá nên nó không điều tiết được cơ thể của mình. Và đặc biệt là nó có gai mọc ngay đốt xương ở cổ. Khi tôi chụp X-quang thấy cái gai như hình cái gai của hoa hồng, mọc ngay đốt xương cổ và có hướng đâm vào hai dây thanh đới.

Cho nên bác sĩ nói việc tôi ra sân khấu diễn rất nguy hiểm, như khi mình hét, nói hay hát to, hai dây thanh đới sẽ giãn căng ra như dây đàn và sẽ đâm vào mũi nhọn của cái gai đó. Khi đó mình sẽ bị xung huyết. Nếu máu không chảy ngược ra cổ họng, thì sẽ chảy ngược vào buồng phổi và tôi có thể sẽ bị nghẹt thở mà chết không biết lúc nào trên sân khấu. Cũng may là chuyện đó nó cũng qua rồi".

Jinu tổng hợp/Khoevadep