Khi bị phát hiện xe tải chở gỗ lậu số lượng lớn, ông chủ gỗ đã bỏ trốn khỏi hiện trường trước cơ quan chức năng.

Ngày 1/12, thông tin từ Phòng CSGT công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 71 phách gỗ lậu (gần 10 khối) được vận chuyển bằng xe tải trong đêm.

Thua Thien-Hue: Bi phat hien van chuyen go lau, ke cam dau dap cua xe tron thoat - Anh 1

Một lượng gỗ lớn không có giấy tờ hợp lệ bị phát hiện.

Theo đó, vào lúc 20h50’ ngày 30/11, trong lúc làm nhiệm vụ tại km20 đường tránh Huế, đoạn qua xã Thủy Bằng, TX. Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), Đội TTKS số 2 (thuộc Phòng CSGT) phát hiện xe tải mang BKS 29C- 80.831 do tài xế Nguyễn Xuân Hùng (SN 1980, trú tại Hưng Yên) điều khiển đang lưu thông theo hướng Nam-Bắc có dấu hiệu bất thường nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Ngay sau đó, chủ lô gỗ này đã nhảy khỏi xe, bỏ trốn trong đêm. Qua kiểm tra, Đội Tuần tra phát hiện phía sau xe tải có 71 phách gỗ Dỗi (gần 10m3) được ngụy trang dưới những những ống nhựa và khung sắt.

Tài xế Hùng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ nói trên, đồng thời khai nhận chở thuê cho một chủ hàng là trùm gỗ lậu (quê ở Hà Tĩnh) khi vận chuyển từ TP. Nhà Trang ra Huế thì bị bắt.

Thua Thien-Hue: Bi phat hien van chuyen go lau, ke cam dau dap cua xe tron thoat - Anh 2

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm gỗ.

Đội TTKS đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tạm giữ chiếc xe cùng toàn bộ số tang vật nói trên.

Hiện, số tang vật nói trên đã được Đội TTKS bàn giao cho lực lượng kiểm lâm TX. Hương Trà để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Đăng Hậu