Không chỉ gây thiệt hại tài sản, đợt áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Thừa Thiên – Huế này đã khiến 1 người chết, 1 người mất tích.

Thua Thien - Hue: 2 nguoi chet va mat tich do ap thap nhiet doi - Anh 1

Theo thông tin trên Dân Trí, cả hai nạn nhân của cơn áp thấp này đều là người huyện Phú Vang. Người mất tích là chị Phạm Thị L. (34 tuổi), do gió mạnh làm lật ghe. Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang cho biết hiện chính quyền địa phương đã huy động bộ đội biên phòng và ba thuyền máy đi tìm nạn nhân, đồng thời cho cán bộ tới động viên người nhà chị L.

Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Văn Ch.tại xã Phú Hải, huyện Phú Vang, trượt chân ngã trong lúc leo lên gia cố mái nhà trong lúc mưa gió lớn.

Đợt áp thấp nhiệt đới này khiến toàn tỉnh có 87 nhà bị tốc mái và một ngôi nhà bị sập. Một số tàu thuyền neo đậu ở khu vực xã Phú Hải bị va đập hư hại. Tại thành phố Huế, hàng loạt cây bị bật gốc, gãy chắn ngang đường khiến giao thông ùn ứ. Nhiều dây điện, cáp truyền hình, điện thoại bị đứt gây mất điện tạm thời ở một số khu vực. Mưa lớn kéo dài cũng khiến các tuyến phố bị ngập nước.

Sáng ngày 14/10, sở GD-ĐT tỉnh đã cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học. Hiện tại, để đảm bảo an toàn, ngành điện tạm thời cắt giảm 60% lưới điện trên toàn tỉnh. Đội nhân viên Trung tâm công viên cây xanh Huế cũng đang tiến hành dọn dẹp, cưa và vận chuyển cây gãy đổ.Trong 2-3 ngày tới, Thừa Thiên – Huế vẫn có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Tại Quảng Bình, áp thấp nhiệt đới đã khiến một người tử vong và làm đường Hồ Chí Minh qua xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình ngập sâu 3 m, Zing đưa tin.

Theo báo cáo từ UBNDhuyện Minh Hóa, nạn nhân là ông Thái Xuân Năng (62 tuổi), bị lũ cuốn trôi, tử vong khi ), đi lùa bò về nhà qua ngầm Cây Hương nối giữa thôn 3 và thôn 4 Yên Thọ của xã Tân Hóa.

Toàn tỉnh có 10 điểm sạt lở trên quốc lộ 9 qua 2 huyện Đăkrông và Hướng Hóa. Sạt lở đất khiến một ngôi nhà ở xã Ba Nang bị vùi lấp nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

P.V