Niềm tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp vun đắp tình yêu thêm vững bền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được niềm tin và đủ niềm tin đối với người bạn đời của mình.

“Thu” thanh “That”: Cai ket bat ngo tu ke hoach “thu chong” hoan hao - Anh 1

Khi bước vào hôn nhân, cuộc sống không đơn giản chỉ là của hai người, nhiều vấn đề xuất hiện từ tài chính, công việc, đến các mối quan hệ gia đình hai bên, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, xã giao… Và nếu cả hai vợ chồng không biết ứng xử một cách khéo léo, tinh tế, đúng mực, thì rất dễ nảy sinh những nghi ngờ từ đối phương.

“Thu” thanh “That”: Cai ket bat ngo tu ke hoach “thu chong” hoan hao - Anh 2

Niềm tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp vun đắp tình yêu thêm vững bền

Từ nghi ngờ nhỏ…

Phương và Nam kết hôn được 3 năm. Kết tinh tình yêu của hai người là một bé trai kháo khỉnh tròn 1 tuổi. Phương là nhân viên kế toán, gương mặt ưa nhìn và rất biết cách chăm chút cho bản thân. Cô trưởng thành trong một gia đình sung túc và đầy đủ, nên có thể nói từ việc học đến đi làm, cả khi yêu và kết hôn với Nam, Phương có một cuộc sống hoàn hảo, rất được bạn bè ngưỡng mộ.

Phương yêu Nam từ khi anh còn là một chàng sinh viên năm ba Đại học Kiến trúc. Nam có vẻ đẹp hơi phong trần, cách nói chuyện khá thu hút và chính điều này đã hấp dẫn Phương. Họ có với một tình yêu thật đẹp. Từ sau khi kết hôn, Nam vẫn yêu thương, quan tâm chu đáo cho Phương như những ngày còn hẹn hò. Phương rất hạnh phúc và cả hai lại càng hạnh phúc hơn nữa khi họ đón nhận tin Phương đã mang thai. Khoảng thời gian Phương nặng nề với đứa bé trong bụng, hàng ngày Nam vừa xong công việc là vội vã thu xếp chạy ào về với Phương. Anh bỏ mặc tất cả cuộc vui bạn bè. Việc chăm lo cho Phương luôn được đặt lên hàng đầu. Phương luôn vui rít lên mỗi khi nhận được các tin nhắn từ Nam: “Hôm nay bầu muốn ăn gì? Anh mua cho” hay “Alo, alo, bầu và con đang làm gì thế?”…

“Thu” thanh “That”: Cai ket bat ngo tu ke hoach “thu chong” hoan hao - Anh 3

Họ có một gia đình hạnh phục và hoàn hảo. (Ảnh minh họa)

Nhưng dường như hạnh phúc khó mà trọn vẹn. Chuyện bắt đầu từ khi Phương sinh em bé. Vì cả hai gia đình nội ngoại đều ở xa, vừa chăm em bé, vừa vun vén việc nhà, Phương khó mà lo xuể. Và sự việc càng rối ren hơn khi Phương xuất hiện các dấu hiệu của chứng trầm cảm sau khi sinh. Hai vợ chồng bàn với nhau, quyết định sẽ thuê người giúp việc. Đó là một cô gái kém Phương 4 tuổi, tên là Giang.

Giang cũng không phải ai xa lạ mà chính là cô bạn hàng xóm nhỏ ngày xưa của Nam khi anh còn ở quê, chưa lên Sài Gòn học và lập nghiệp. Gia đình Giang đang gặp khó khăn, mùa vụ lại thất bát. Tình cờ Nam nghe mẹ kể về hoàn cảnh gia đình Giang nên anh ngỏ ý nhờ Giang lên phụ giúp việc nhà với một mức lương không thấp. Nam nghĩ đây không chỉ là cơ hội giúp Giang, mà còn giải quyết nỗi lo tìm người giúp việc, vì hiện khó mà tìm được người giúp việc có thể tin tưởng được. Và anh hi vọng có Giang trò chuyện cùng Phương, Phương sẽ cảm thấy thoải mái, giảm chứng lo âu hơn.

Thế là Giang lên giúp việc nhà và cả phụ Phương chăm sóc em bé. Giang rất tháo vác và nhanh nhẹn, cô dễ thương, tính cách chân chất, thật thà. Phương rất thích Giang và ngày càng thân thiết như chị em.

Tuy nhiên, bạn bè Phương khi đến nhà chơi, thấy Phương xem Giang như người trong nhà, họ lại cảnh báo Phương rằng không nên quá tin tưởng Giang, luôn phải đề phòng Giang và Nam, vì dù sao họ cũng là người quen biết từ nhỏ, biết đâu… Họ nhắc nhở Phương phải cẩn thận, phải chú ý giữ chồng và kể các câu chuyện về gia đình nhỏ này có ông chồng “dan díu” với người giúp việc, gia đình bà kia có chồng “quan hệ lén lút” với bạn thân… Những lời nói của các bạn cứ nhồi nhét vào đầu Phương các nghi kỵ. Và cô bắt đầu chú ý, xem xét hơn mỗi khi Nam tiếp xúc với Giang…

… thành câu chuyện lớn

Nam là một người đàn ông chu đáo, vì giữa Nam và Giang có mối giao tình bạn bè thuở nhỏ nên Nam cũng thường trò chuyện với Giang. Nhưng anh vẫn luôn cư xử đúng mực. Tuy nhiên, trong mắt Phương thì điều đấy dần dần trở thành chướng mắt và gây khó chịu. Cô suy nghĩ và lên một kế hoạch hoàn hảo để “thử” chồng.

Phương vẫn đối xử tốt với Giang. Thật sự Phương tin Giang là một người tốt và thật thà, cô nghi ngờ không phải Giang mà chính là chồng mình. Đầu tiên, Phương khóc và tâm sự với Giang rằng cô nghi ngờ Nam có người khác bên ngoài. Giang tưởng thật nên khuyên giải cô rất nhiều. Tiếp đến, Phương lợi dụng lòng tốt và sự nhẹ dạ của Giang, cô nhờ Giang giúp một việc là hãy “thử” Nam. Ban đầu, Giang từ chối nhưng do Phương khóc lóc và năn nỉ, thế là Giang đã đồng ý. Phương hứa với Giang sau khi thực hiện kế hoạch “thử” Nam, Phương sẽ tin tưởng Nam và không còn nghi ngờ hay buồn bã nữa.

“Thu” thanh “That”: Cai ket bat ngo tu ke hoach “thu chong” hoan hao - Anh 4

Phương lên kế hoạch để Giang “quyến rũ” chồng mình. (Ảnh minh họa)

Tiến hành theo kế hoạch, Phương thường cáu gắt, nổi giận vô cớ với Nam. Trong khoảng thời gian ấy, Giang sẽ tìm cách tiếp cận Nam và như Phương đã chỉ dẫn, Giang phải “quyến rũ” Nam. Qua nhiều lần “thử”, Nam vẫn cư xử, giữ khoảng cách đúng mực với Giang. Như Phương vẫn cảm thấy chưa hài lòng, cô đẩy kế hoạch lên đỉnh điểm bằng cách lấy cớ thật vô lý, giận chồng và ôm con bỏ qua nhà bạn thân ở. Nam cũng theo năn nỉ, đến tận nơi để đón Phương về song cô nhất quyết không chịu. Anh buồn bã đi nhậu cùng bạn bè. Đêm đó Nam về nhà, chỉ có anh và Giang. Phương điện thoại lén lút “chỉ đạo” Giang phải “quyến rũ” chồng mình.

Nhưng có lẽ mọi việc đã vượt quá tầm kiểm soát của Phương. Trước sự “quyến rũ” của Giang, Nam đã thật sự ngã vào lòng Giang trong lúc người thiếu tỉnh táo do men rượu. Và Phương càng không ngờ rằng Giang thầm yêu Nam từ nhỏ nên Giang khó cưỡng lại và để mọi việc tiếp tục diễn ra.

“Thu” thanh “That”: Cai ket bat ngo tu ke hoach “thu chong” hoan hao - Anh 5

Niềm tin không thể “thử”. Nếu đã “thử” thì đó không còn là niềm tin.

Phương hối hận vô cùng khi hiện giờ cả ba đều đau khổ. Chính tay Phương đã đẩy một gia đình từ tuyệt vời đến hoàn hảo trở thành tan vỡ. Niềm tin không thể “thử”. Nếu đã “thử” thì đó không còn là niềm tin. Trong hôn nhân, niềm tin chính là viên gạch không thể thiếu để xây nên bức tường gia đình. Nếu rút mất viên gạch niềm tin thì bức tường gia đình ấy sẽ sụp đổ hoàn toàn.

W.O