Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố ông Đỗ Ngọc Quyên (SN 1971) là cán bộ thủ quỹ hợp đồng tại xã Xuân Lộc vì tội đánh bạc.

Thu quy xa Xuan Loc bi khoi to vi toi danh bac - Anh 1

Thông báo khởi tố cán bộ thủ quỹ xã Xuân Lộc vì tội đánh bạc. Ảnh: Văn Thanh

Theo Công an huyện Thường Xuân, Cơ quan CSĐT Công an huyện ra Quyết định khởi tố bị can số 45/CSĐT đối với Đỗ Ngọc Quyên về tội đánh bạc. Đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Quyên.

Trao đổi với phóng viên về sự việc, ông Cầm Bá Lưu, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân xác nhận: Chúng tôi mới nhận được quyết định khởi tố của Công an huyện Thường Xuân đối với ông Đỗ Ngọc Quyên, thôn Chiềng, xã Xuân Lộc vì tội đánh bạc. Trong tuần này chúng tôi sẽ ra quyết định đình chỉ công tác của ông Quyên để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc. Đồng thời, yêu cầu ông Quyên bàn giao công việc, yêu cầu kiểm điểm làm rõ việc vi phạm mà cơ quan chức năng đang điều tra.

"Sau khi bị bắt, ông Quyên có bị tạm giữ để điều tra, sau đó được Công an cho toại ngoại và trở về địa phương làm việc bình thường. Tưởng mọi việc đã xử lý xong, thế nhưng mới đây chúng tôi bất ngờ vì nhận được thông báo khởi tố ông Quyên vì tội đánh bạc", ông Lưu nói.

Thu quy xa Xuan Loc bi khoi to vi toi danh bac - Anh 2

Công sở UBND xã Xuân Lộc, nơi ông Quyên làm việc. Ảnh: Văn Thanh

Trước đó, chiều tối 23/9/2016, nhóm đối tượng gồm 8 người đang đánh bài ăn tiền tại một hộ gia đình ở xã Xuân Thắng (huyện thường Xuân) thì bị Công an huyện ập vào bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 20 triệu đồng tại chiếu bạc và hơn 200 triệu khác trong túi của các đối tượng.

Trong số 8 người bị bắt, có 2 người là cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Đằn (thuộc Sở NN&PTNT) là anh Phạm Văn Thức (SN 1985) - Trưởng Trạm Bảo vệ rừng Xuân Thắng, anh Cầm Bá Quảng (SN 1974) - cán bộ bảo vệ của trạm và một cán bộ hợp đồng của xã Xuân Lộc là ông Đỗ Ngọc Quyên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Văn Thanh