Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng được cho là đã lâm bệnh nặng sau khi bị đầu độc.

Tờ Metro đưa tin cho hay nhiều khả năng bữa ăn được phục vụ cho Baghdadi và 3 trùm đầu sỏ khác của IS đã bị đầu độc trong một âm mưu ám sát tại quân Be’aaj, phía tây nam Nineveh, Iraq.

Thu linh toi cao IS bi dau doc trong bua an? - Anh 1

Abu Bakr al-Baghdadi. (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin nói với hãng thông tấn Iraq WAA rằng cả 4 nhân vật trên “đã được đưa tới một địa điểm không xác định và đã được khám xét, theo dõi nghiêm ngặt”.

Nguồn tin trên cho biết thêm rằng nhóm khủng bố đã phát động một chiến dịch nhằm truy tìm, bắt giữ những người hoặc nhóm người chịu trách nhiệm cho sự việc này.

Tuy nhiên, tổ chức IS vẫn chưa lên tiếng xác nhận hay phủ nhận thông tin này.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng Baghdadi đã bị giết chết trong một đợt không kích của liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu. Tuy nhiên, thông tin này đã bị phủ nhận.

Nhiều nguồn tin cũng từng khẳng định rằng Baghdadi đã bị thương nhiều lần.

Baghdadi khoảng 45 tuổi, được sinh ra tại Samarra, phía bắc thủ đô Baghdad. Y từng là giáo sĩ tại một nhà thờ Hồi giáo trước khi lãnh đạo các chiến binh thánh chiến IS đánh chiếm diện tích Syria.

Hiện tại, Chính phủ Mỹ đang treo giải thưởng 10 triệu đô la cho ai cung cấp thông tin để bắt giữ hoặc tiêu diệt tên đầu sỏ này.

Danh Tuyên