Lịch trình cá nhân của ông Joe Binden và bà Hillary Clinton, các kế hoạch mật, thậm chí là hộ chiếu của bà Michaelle Obama cũng bị lộ sau khi thư điện tử của một nhân viên Nhà Trắng bị tin tặc tấn công.

Thu dien tu cua nhan vien Nha Trang bi tan cong, lo nhieu tin mat - Anh 1

Hộ chiếu của bà Michaelle Obama bị rò rỉ

Tổ chức tin tặc DC Leaks cho biết: “Những tập tin bị rò rỉ cho thấy độ bảo mật của chính phủ chúng ta. Nếu khủng bố tấn công hòm thư điện tử của nhân viên Nhà Trắng và có được những thông tin nhạy cảm này, đất nước của chúng ta sẽ sụp đổ.”

Ngoài thư từ trao đổi của nhân viên này với những người khác trong Nhà Trắng, trong hòm thư bị tấn công còn có lịch trình chi tiết về chuyến công tác của Phó Tổng thống Joe Binden tới Celveland hôm 26/6. Trong đó nêu rõ công tác bảo mật giúp ông Binden lên phòng khách sạn, hình ảnh căn phòng ông ở cũng như danh sách những người ông dự kiến gặp mặt và trò chuyện trong chuyến công tác.

Trong hòm thư còn có một tập tin tương tự đối với lần bà Michaelle Obama tới tham dự sự kiện Let’s Move ở Georgia.

Một sự kiện do bà Clinton tổ chức hồi tháng Năm năm nay ở Houston cũng bị tiết lộ, từ danh sách những người bà sẽ gặp mặt, chi tiết tới số bước chân mà bà sẽ tiến hay lùi.

Một bức thư từ Arielle Medina – điều phối viên công du của bà Clinton, cho thấy số tiền mà những người tham gia chiến dịch nhận được, nhắc nhở mọi người giữ biên lai để được hoàn tiền công tác phí,…

Hòm thư này cũng dùng để gửi thư cá nhân của nhân viên Nhà trắng này tới bạn bè hay giáo viên.

DC Leaks cũng chính là nhóm tin tặc đã tấn công hòm thư của cựu Ngoại trưởng Colin Powell hồi đầu tháng này, tiết lộ nhiều thông tin cá nhân của ông. Thư cho thấy sự khinh bỉ mà ông Powell dành cho ứng viên Donald Trump và sự miễn cưỡng khi phải ủng hộ bà Clinton trong lần bầu cử sắp tới.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)