Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, những bàn thắng từ chấm đá phạt của Cristiano Ronaldo hoàn toàn nhỉnh hơn Lionel Messi.

Cristiano Ronaldo đang sa sút thấy rõ từ đầu mùa giải năm nay. Đóng góp của anh vào lối chơi của Real Madrid là khá hạn chế và tính đến thời điểm này, siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ mới ghi được 3 bàn thắng cho Los Blancos ở đấu trường La Liga .

Thong ke: Ve sut phat, Ronaldo van hon Messi - Anh 1

Ronaldo ghi khá nhiều bàn thắng từ chấm đá phạt.

Trái ngược với hình ảnh ảm đạm của Ronaldo là một Lionel Messi tiếp tục thi đấu bùng nổ. Ở trận gặp Colombia trong khuôn khổ vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ vừa qua, Messi ghi cú đúp và có 1 pha kiến tạo giúp Argentina vượt qua khủng hoảng.

Ở khả năng đá phạt, Ronaldo cũng không còn là chính mình. Cụ thể, trong 150 quả đá phạt gần nhất, Ronaldo chỉ thành công đúng 6 lần. Theo đó, có tới 62 lần bóng đi đập hàng rào, 40 lần bóng đi ra ngoài khung thành, 40 lần bị cản phá và 2 lần trung khung gỗ.

Nếu xét tổng thể cả sự nghiệp, thành tích ghi bàn từ chấm đá phạt của Ronaldo vẫn rất ấn tượng. Thống kê từ trang michaelacosta.com chi ra rằng, Ronaldo đã thực hiện thành công 47 pha đá phạt thành công, so với chỉ 29 lần của Messi. Bàn thắng từ chấm đá phạt chiếm 8,36% số pha lập công của Ronaldo trong cả sự nghiệp, riêng của Messi chỉ là 5,51%.

Tuy vậy, rõ ràng phong độ hiện tại của Ronaldo đang có vấn đề và anh phải sớm tìm lại bản năng ghi bàn của mình trong màu áo Real Madrid, nhất là khi trận El Clasico gặp Barcelona đã cận kề trước mắt.

Video những pha đá phạt kinh điển của Ronaldo:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 20:44 18/11/2016