Trong khi trình bày lại sự việc sàm sỡ với cháu H, người thím đã ghi âm toàn bộ nội dung trình bày của người hàng xóm.

Đối tượng dâm ô trẻ em là Đặng Văn Trình (SN 1960, trú tại cụm 3, xã vân Phúc, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) .

Nạn nhân là cháu Đ.T.T.H (SN 2002, bị thần kinh bẩm sinh). Thỉnh thoảng, cháu H có sang chơi nhà hàng xóm của chú mình là Đặng Văn Trình.

Khoảng 13 giờ ngày 30/12/2014, Trình thấy cháu H. đang chơi ở cổng nhà anh Quốc (chú H) liền rủ rê cháu H. sang nhà mình chơi rồi Trình dắt cháu H ra phía sau nhà thực hiện hành vi dâm ô. Xong việc, Trình dặn cháu H. không được nói chuyện với ai.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, cháu H đã kể cho chị Doãn Thị Liễu (vợ anh Quốc) nghe về việc Trình có hành vi dâm ô với mình trước đó. Ngay sau đó, chị Liễu đã đưa cháu H đến công an xã, công an huyện Phúc Thọ trình báo. Nhưng lúc này thì cháu H lại trả lời lung tung.

Chiều hôm sau, Trình đến gia đình nhà anh Quốc. Theo yêu cầu của vợ chồng anh Quốc, Trình đã trình bày lại sự việc sàm sỡ với cháu H. trưa ngày 30/12/2014. Chị Liễu đã ghi âm lại toàn bộ nội dung trình bày của Trình.

Đến tối, Trình còn mang nộp cho anh Quốc 1 bản tường trình (viết tay) tường thuật lại sự việc đã thực hiện hành vi dâm ô với cháu Huyền và xin lỗi anh Quốc, chị Liễu. Ngoài ra, trình còn đề nghị anh Quốc, chị Liễu nói giúp với ông bà nội của cháu để ông bà không làm to chuyện.

Thim ghi am loi thu toi cua ke dam o chau - Anh 1

Phiên xử sơ thẩm được bảo vệ nghiêm ngặt do HĐXX quyết định xử kín.

Đến ngày 8/1/2015, vợ chồng Trình còn đến gia đình ông bà nội cháu H để xin lỗi với sự chứng kiến của chính quyền địa phương, đồng thời tự nguyện bồi thường cho cháu H. số tiền 100 triệu đồng khi gia đình rút đơn.

Sau đó 1 ngày, gia đình cháu H. có đơn đến Công an huyện Phúc Thọ rút đơn tố cáo Trình nhưng CQĐT Công an huyện Phúc Thọ cho biết dù có rút đơn thì vẫn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau đó gia đình cháu H đã gửi đến CQĐT tường trình viết tay của Trình cùng thẻ nhớ có chứa nội dung cuộc nói chuyện giữa Trình với vợ chồng anh Quốc, chị Liễu.
Ngày 7/4/2015, CQĐT đã đưa cháu Huyền đến Viện Khoa học hình sự (KHHS) Bộ Công an để tiến hành giám định pháp y tình dục.

Ngày 15/4/2015, VKHS có bản Kết luận giám định (KLGĐ) pháp y tình dục cho biết: “Cơ quan sinh dục của cháu H. không có dấu vết tổn thương, phần còn lại của cơ thể cháu H. không phát hiện dấu vết tổn thương”.

Tiếp đó, cơ quan này cũng có giám định khẳng định KLGĐ “…Tinh trùng trên chiếc quần vải nền đỏ, có hoa văn, dài 75cm (thu được của cháu H.) là của Đặng Văn Trình…”.

Mới đây trong phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Phúc Thọ đã tuyên phạt Đặng Văn Trình 21 tháng tù giam về tội “Dâm ô đối với trẻ em". Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo phải có nghĩa vụ bồi thường cho bị hại gần 45 triệu đồng.

Lược theo Báo PL