Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho hay ông đã nắm được thông tin và yêu cầu PC44, Công an Hà Nội vào cuộc điều tra về vụ việc phóng viên báo Tuổi trẻ và báo Pháp luật Việt Nam bị hành hung, cản trở khi tác nghiệp.

Trao đổi với PV Báo điện tử Một Thế Giới, thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho hay ông có nắm được thông tin vụ việc và “đã giao cho PC 44 - Văn phòng Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội xuống xác minh trường hợp đó. Nếu là cán bộ công an vi phạm thì dứt khoát sẽ xử lý nghiêm. Còn nếu không phải cán bộ công an thì cũng phải xử lý chứ không thể để tình trạng như thế", thiếu tướng Khương khẳng định.

Tướng Khương cũng gửi lời chia sẻ tới các phóng viên bị cản trở, hành hung khi tác nghiệp sáng nay 23.9 trên cầu Nhật Tân. “Tớ cũng biết là anh em phóng viên cũng chỉ là tác nghiệp để đưa tin cho kịp thời sự thôi”, ông Khương nói.

Cũng theo vị Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Công an huyện Đông Anh đã có báo cáo lên Ban Giám đốc, nhưng ông Khương vẫn yêu cầu PC44 - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra vào cuộc làm rõ.

Theo báo cáo của Công an huyện Đông Anh, vụ án xảy ra trên cầu Nhật Tân là do đối tượng tự sát với những vết cắt ở tay chân 5 - 6 vết dao nhưng mà chưa chết nên người này đã nhảy từ trên cầu xuống đất dẫn tới tử vong.

Thieu tuong Doan Duy Khuong: Giao PC44 vao cuoc lam ro vu hanh hung nha bao - Anh 1

Không chỉ bị hành hung, phóng viên Trần Quang Thế còn bị chửi bới, đe dọa.

Tướng Khương nói: “Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, tổ chức bảo vệ hiện trường thì phóng viên rất là lộn xộn nên anh em cán bộ công an phải ngăn cản để bảo vệ hiện trường. Hai bên cũng có những trao đổi qua lại, cũng không đến mức cãi cọ gì nhau cả. Tuy nhiên tôi vẫn yêu cầu phải làm rõ hình ảnh phóng viên bị đánh là thế nào, ai là người hành hung phóng viên".

Giám đốc Công an TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Hành động cản trở, hành hung phóng viên như vậy là không được. Bất luận đó là ai”.

Trong một diễn biến khác, ngay trong chiều 23.9, thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã trực tiếp đến làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội. Tại đây, thượng tá Thắng thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.

Ông Thắng cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc và ông thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi Trẻ và xin lỗi cá nhân nhà báo Trần Quang Thế.

Ông Thắng cho biết thêm lãnh đạo Công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức kiểm điểm xử lý đối với những người tham gia hành hung nhà báo Quang Thế.

Thieu tuong Doan Duy Khuong: Giao PC44 vao cuoc lam ro vu hanh hung nha bao - Anh 2

Người đàn ông tự xưng là chỉ huy tại hiện trường vụ án đã đập máy quay của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam.

Trước đó, như báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin, sáng 23.9, phóng viên Trần Quang Thế công tác tại Báo Tuổi Trẻ - Văn phòng đại diện tại Hà Nội, khi tác nghiệp tại cầu Nhật Tân đã bị hành hung, cản trở.

Anh Thế cho biết: “Vào khoảng 10 giờ sáng 23.9, sau khi nhận được thông tin về vụ tự tử trên cầu Nhật Tân, lãnh đạo văn phòng Báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội có chỉ đạo tôi đến hiện trường để tác nghiệp. Ngay sau khi tôi đến hiện trường và chụp một bức ảnh thì có một số người đàn ông lao đến giật máy, đánh đập tôi. Vụ việc khiến tôi bị chảy máu mồm. Không dừng lại ở đó, những người đánh tôi còn dọa sẽ tiếp tục đánh nếu tôi không rời khỏi hiện trường. Tôi tác nghiệp theo luật pháp Việt Nam. Thời điểm tôi chụp ảnh tại hiện trường không có dây an toàn của cơ quan chức năng. Bản thân tôi khi tác nghiệp cũng đứng xa hiện trường vụ việc khoảng 30 mét cùng với nhiều phóng viên báo đài khác. Tôi nghi những người đánh tôi là công an vì họ từ hiện trường chạy ra”.

Phóng viên Trần Quang Thế chưa hết bàng hoàng về cách ứng xử khó hiểu của những người đàn ông này với anh: “Họ chỉ tay, chửi thề quát tháo tôi và hai đồng nghiệp khác rồi đấm đá túi bụi vào mặt và người khiến tôi không kịp đỡ, bị chảy máu miệng, thương vùng đầu. Họ tiếp tục dồn tôi ra giữa đường hành hung trong khi xung quanh có rất nhiều ô tô lưu thông tốc độ cao. Ngoài đồng nghiệp và người dân, có nhiều công an viên chứng kiến".

Nam Phong