Hãng kiến trúc MAD Architects đã tiết lộ thiết kế cho Philharmonic Hall, một phòng hòa nhạc tuyệt đẹp với cấu trúc mặt tiền mờ nhẹ nhàng và hình dạng cong, mà sẽ phát sáng như một chiếc đèn lồng thanh tao vào ban đêm tại Trung Quốc.

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 1

Philharmonic Hall được thiết lập trong sự hợp tác với chuyên gia âm thanh nổi tiếng Yasuhisa Toyota. Tòa nhà được lấy cảm hứng từ khái niệm truyền thống với mục tiêu trở thành “một sự trao đổi văn hóa mới của Trung Quốc đối với âm nhạc cổ điển”.

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 2

Nằm ở phía nam của sân vận động East Gate, tại khu vực trung tâm thương mại của Bắc Kinh, Philharmonic Hall sẽ bao gồm một không gian 11.600 m2 với tổng diện tích sàn là 26.578 m2.

Phòng hòa nhạc được hình dung như là một “viên ngọc ẩn” của Bắc Kinh và là một nơi để nghỉ ngơi yên bình trong lòng thành phố. Ma Yansong, người sáng lập và đối tác chính của MAD Architects cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một ốc đảo thanh tịnh và linh thiêng nằm giữa thành phố nhộn nhịp. Từ thời điểm bạn bước chân vào tòa nhà, bạn sẽ được đưa đến một thời gian và không gian riêng biệt.”

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 3

Phòng hòa nhạc sẽ được bao quanh bởi một hồ sen và những cây xanh tươi tốt. Mặt tiền mờ của tòa nhà được hình dung như những tấm vải quấn quanh và nhẹ nhàng nâng lên tại lối vào.

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 4

Ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian bên trong qua bức tường rèm trắng mờ, khiến cho tòa nhà như thể đang phát sáng vào ban đêm. Nội thất sẽ bao gồm 1.600 ghế ngồi tại hội trường chính, 400 chỗ ngồi tại hội trường diễn tập, một phòng thu chuyên nghiệp, thư viện, phòng trưng bày các bộ sưu tập, khu văn phòng và phòng tập. Philharmonic Hall sẽ bắt đầu được xây dựng vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 5

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 6

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 7

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 8

Thiet ke sang tao va nhe nhang cho khong gian am nhac lon - Anh 9

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)