Thời gian gần đây, trào lưu chụp ảnh mang phong cách ‘thổ dân’ được khá nhiều bạn trẻ thích thú và lựa chọn phong cách này để lưu giữ kỷ niệm cho bản thân.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Vũ Đình Vinh (Nghệ An) cũng đã chọn cách lưu lại kỉ niệm tròn một năm tuổi của con trai mình bằng một bộ ảnh khá độc đáo mang đậm chất “thổ dân”.

Thich thu bo anh doc la cua gia dinh 'tho dan' xu Nghe - Anh 1

Bộ ảnh của gia đình chúc mừng sinh nhật con trai tròn 1 tuổi

Chia sẻ với chúng tôi, anh Vinh cho biết: “Con trai tròn một tuổi nên tôi muốn có một bộ ảnh làm kỷ niệm cho vợ con tôi để sau này có thể chiêm ngưỡng lại ‘thời thơ ấu’ của cháu.

Đưa ra ý tưởng và để có được bộ trang phục như ý, tôi cùng bạn bè đã phải chuẩn bị gần hai tháng. Sau khi có ý tưởng tôi đã liên hệ với anh Nguyễn Quang Tiến chủ cửa hàng Thời trang Thu Trang để nhờ thiết kế.

Còn khung cảnh diễn ra buổi chụp hình là bãi hoa Lau ở bến đò Phuống, xã Thanh Giang, Thanh Chương, Nghệ An. Nhờ mọi thứ được chuẩn bị chu đáo cùng sự giúp đỡ của bè bạn nên cả nhà chúng tôi đã tạo được một món quà sinh nhật ý nghĩa tặng sinh nhật con trai mình”.

Thich thu bo anh doc la cua gia dinh 'tho dan' xu Nghe - Anh 2

Cũng theo anh Vinh thì người chụp những bức ảnh này cho vợ chồng anh chính là cậu học trò của anh.

Anh Nguyễn Quang Tiến (bạn anh Vinh) cho biết, sau khi được bạn gửi gắm trọng trách về trang phục cho cả nhà theo phong cách ‘thổ dân’, anh đã nghĩ ra việc dùng những thứ gần gũi nhất để tạo nên quần áo, phụ kiện,…

Thich thu bo anh doc la cua gia dinh 'tho dan' xu Nghe - Anh 3

Theo đó, anh sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn như xốp, mút, các loại lông gà, vịt, ngan,... rồi tô điểm thêm cho những thứ này để biến thành những bộ trang phục, phụ kiện hấp dẫn, dễ thương.

Thich thu bo anh doc la cua gia dinh 'tho dan' xu Nghe - Anh 4

Thich thu bo anh doc la cua gia dinh 'tho dan' xu Nghe - Anh 5

Thich thu bo anh doc la cua gia dinh 'tho dan' xu Nghe - Anh 6

Thich thu bo anh doc la cua gia dinh 'tho dan' xu Nghe - Anh 7

Theo Người đưa tin