Không lâu nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch chinh phục AFF Cup 2016.

Một điều mà dư luận đang hết sức quan tâm chính là VFF đặt mục tiêu nào cho đội tuyển Việt Nam .

Trước sự thăng hoa của các đội tuyển trẻ cũng như khởi đầu khá ấn tượng của đội tuyển Việt Nam dưới triều đại của HLV Nguyễn Hữu Thắng, nhiều người đã cho rằng, VFF cần phải đặt ra tham vọng lớn tại AFF Cup sắp tới. Nhiều người quả quyết, với những gì đang có, thật khó chấp nhận nếu ĐT Việt Nam chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn là vào đến bán kết AFF Cup. Kể từ AFF Cup 2008, bóng đá Việt Nam chưa một lần bước đến trận chung kết chứ nói gì đến chức vô địch. Thậm chí, tại AFF Cup 2012, đội tuyển Việt Nam còn không lọt qua được vòng đấu bảng. Cũng chính vì điều này mà dư luận và một bộ phận giới chuyên môn muốn đội tuyển Việt Nam phải hướng đến ngôi vị số 1 tại AFF Cup 2016.

Theo dong the thao: Muc tieu nao? - Anh 1

Tự tin trước đấu trường quan trọng nhất trong năm là cần thiết. Nhất là khi bóng đá Việt Nam đang có được vị trí khá vững chắc ở đấu trường khu vực.

Mới đây, trong chuyến thăm bất ngờ của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới trụ sở VFF, chủ đề mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup đã được đề cập. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết căn dặn là cần phải đưa ra những mục tiêu thật sự phù hợp với năng lực của đội bóng. Theo quan điểm của ông, tuyển Việt Nam giành vé đến bán kết AFF Cup cũng là thành công.

Tâm sự của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khiến những người làm bóng đá cảm thấy được động viên, chia sẻ. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, cứ bước vào giải đấu khu vực là đội tuyển Việt Nam phải đối diện với áp lực về thành tích. Không cần quan tâm đến thực lực của đội bóng, sức mạnh của đối thủ, dư luận luôn đòi hỏi đội tuyển Việt Nam phải vô địch hoặc chí ít là vào đến trận chung kết. Không hoàn thành được mục tiêu này thì sóng gió sẽ nổi lên và đương nhiên, sẽ có người phải trả giá mà chẳng ai quan tâm đến chuyên môn của đội bóng cũng như giải đấu. Cũng vì điều này mà bóng đá là một trong những nghề rủi ro nhất Việt Nam hiện nay.