Fortex hiện sở hữu 3 nhà máy tại Thái Bình, có tổng công suất 17.000 tấn sợi/năm với gần 1.000 cán bộ công nhân viên. Khoảng 90% sản phẩm sợi của Công ty được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Âu…

Them mot doanh nghiep soi Thai Binh du kien chao san HoSE quy I/2017 - Anh 1

CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex) vừa công bố kế hoạch niêm yết cổ phần vào Quý I/2017. Fortex có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, tỷ lệ cổ phần chuyển nhượng tự do sau niêm yết dự kiến chiếm 20% đến 30% vốn.

Theo lộ trình dự kiến, Fortex sẽ nộp hồ sơ lên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) trong tháng 11/2016, khả năng sẽ chào sàn vào quý I/2017.

Fortex chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sợi cotton thành lập năm 2006 với 3 nhà máy tại KCN Nguyễn Đức Cảnh và KCN Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Tổng công suất các nhà máy gần 17.000 tấn sợi/năm.

Fortex đang đầu tư nhà máy sợi thứ 4 tại KCN Tiền Hải, tỉnh Thái Bình nhằm khai thác cơ hội do TPP mang lại và tận dụng lợi thế của mảng kinh doanh sợi tại thị trường Việt Nam. Dự kiến khi đi vào hoàn thành, nhà máy này nâng công suất toàn Công ty lên 25.700 tấn sợi/năm.

Được biết, các thiết bị hệ thống kéo sợi của Fortex nhập từ Thụy Sĩ, Đức, Nhật.... Fortex sử dụng nguồn bông cotton nguyên liệu từ các nước sản xuất bông chính như Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Tây Phi, Úc... từ các nhà cung cấp lớn trên thế giới như Olam, Cargrill, Ecom, Rienhart, Omni..

Chất lượng sợi của công ty đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với những điều kiện khắt khe của nhiều thị trường. Do đó, khoảng 90% sản phẩm sợi được xuất khẩu cho thị trường quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Âu…

Them mot doanh nghiep soi Thai Binh du kien chao san HoSE quy I/2017 - Anh 2

Ông Lê Mạnh Thường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Fortex cho hay “Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu minh bạch vững mạnh trong ngành sợi dệt, chúng tôi sẽ tiến hành niêm yết trên thị trường chứng khoán TP HCM (HoSE) vào quý I/2017". Ông Thường cũng cho biết đã có sự chuẩn bị cho kế hoạch này trong những năm qua, thực hiện chuyển hóa những vấn đề liên quan đến tài chính, tái cơ cấu bộ máy hoạt động. "Việc niêm yết lên sàn chứng khoán sẽ giúp chúng tôi nâng cao giá trị công ty, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp”.

Ông Thường cũng nhấn mạnh việc niêm yết Fortex tạo niềm tin cho đối tác trong việc hợp tác kinh doanh, hiểu rõ hơn hoạt động và định hướng phát triển của công ty; tăng cường minh bạch trong quản trị công ty; đảm bảo quyền lợi cho cổ đông, tạo thêm điều kiện để tiếp cận với nguồn vốn; sẵn sàng cho sự phát triển hiệu quả, ổn định, bền vững trong tương lai và đón đầu cơ hội từ hiệp định TPP và các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 4/2016, Công ty cổ phần Damsan, một doanh nghiệp dệt sợi tại Thái Bình cũng đã niêm yết trên HoSE. Damsan hiện 2 nhà máy gồm Damsan I, và Damsan II tại Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh và Khu công nghiệp Gia Lễ, Thái Bình.

>> Một công ty sản xuất sợi có doanh thu nghìn tỷ sắp niêm yết HoSE