Google vừa phát hành một bản cập nhật mới dành cho Chrome OS ngày hôm nay (19/11) với thay đổi lớn nằm ở việc cho phép thêm bốn máy Chromebook có thể sử dụng các ứng dụng Android.

Them bon may Chromebook co kha nang chay cac ung dung Android - Anh 1

Theo công bố, các máy này gồm Dell Chromebook 13, HP 13, Samsung Chromebook 3, và ASUS C301SA. Tuy nhiên, để có thể cài đặt Google Play Store và sử dụng các ứng dụng Android, người dùng tạm thời sẽ phải chung sống với phiên bản hệ điều hành dành cho các nhà phát triển ứng dụng - đồng nghĩa với những lỗi tiềm tàng luôn rình rập.

Thực tế, Google đã công bố việc đưa các ứng dụng Android - vốn từ trước tới nay chỉ hiện diện trên máy tính bảng và điện thoại thông minh - lên môi trường máy tính xách tay Chromebook từ hồi tháng 5, trong khuôn khổ sự kiện Google I/O. Kể từ đó, Google đã dần vun đắp, bổ sung các tính năng mới thông qua nhiều đợt phát hành các phiên bản Chrome OS mới.

Ngoài bốn máy nêu trên, hiện danh sách các dòng Chromebook đã có thể chạy ứng dụng Android cũng khá phong phú với đầy đủ các sản phẩm đến từ những thương hiệu quen thuộc như Acer, ASUS, HiSense, HP, Lenovo, Dell, Toshiba... (danh sách cụ thể có thể được tham khảo).

Hoàng Linh