Theo thông báo của Cục Thuế XNK (Tổng cục Hải quan), ngày 15-11-2016, Tổng cục Hải quan đã ký thỏa thuận phối hợp thu NSNN với Ngân hàng TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam. Việc ký kết này đã nâng số lượng ngân hàng ký thỏa thuận phối hợp thu NSNN với Tổng cục Hải quan lên 31 ngân hàng.

Them 1 ngan hang da ky ket phoi hop thu voi Tong cuc Hai quan - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trong thời gian đầu triển khai thí điểm, Ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ giúp Tổng cục Hải quan thu NSNN tại địa bàn Cục Hải quan: Hà Nội, TP.HCM và Đồng Nai.

Được biết Ngân hàng Shinhan Việt Nam là ngân hàng của Hàn Quốc. Năm 2008, Ngân hàng Shinhan Việt Nam được cấp giấy phép và trở thành một trong 5 ngân hàng đầu tiên với 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Vào ngày 28- 11 - 2011, để chứng minh cam kết vững chắc tại thị trường Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đã mua 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan Vina (ngân hàng liên doanh với 50% cổ phần của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank và 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan) và chính thức đổi tên thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 hội sở, 18 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Với việc ký kết thỏa thuận phối hợp thu NSNN với Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã mở rộng việc thu NSNN qua các ngân hàng thương mại để nhằm cung cấp cho người nộp thuế những dịch vụ nộp thuế thuận tiện và nhanh chóng nhất, rút ngắn được thời gian và tạo thuận lợi hơn cho hoạt động thương mại của DN.

Hiện Tổng cục Hải quan đang yêu cầu Hải quan các tỉnh, thành phố niêm yết danh sách các ngân hàng đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan để cộng đồng DN nắm được.

Thu Trang