Bà Nguyễn Thị Hạnh, nạn nhân trong vụ nổ bốt điện ở đường Minh Khai, quận Hà Đông đã tử vong vào tối ngày 18/11.

Bà Đoàn Thị Thu Hà – Chánh văn phòng UBND và HĐND quận Hà Đông cho biết: vụ nổ trạm biến áp làm cho 5 người bị thương trong vụ, đến nay đã có 2 người đã tử vong, theo tin trên báo VOV.

Sáng nay, thêm một nạn nhân nữa là bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi), do bị bỏng nặng đã không qua khỏi. Đây là nạn nhân thứ hai của vụ nổ bốt điện ở Hà Đông đã tử tối 18/11. Trước đó ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) là chồng bà Hạnh bị bỏng nặng sau vụ nổ trạm biến áp đã tử vong sáng 18/11.

Như tin tức đã đưa, trước đó, vào khoảng 14h45 phút ngày 17/11/2016, tại phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông xảy ra vụ cháy nổ Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (cạnh Trụ sở Khối Dân vận quận Hà Đông).

Them 1 nan nhan tu vong trong vu no bot dien Ha Dong - Anh 1

Hiện trường xảy ra vụ nổ. Ảnh: VOV.

Ngay sau khi nhận được tin vụ cháy nổ, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận và các phòng, ban chức năng quận Hà Đông đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 9, Công ty Điện lực Hà Đông, Công an quận, Đảng ủy, UBND phường Nguyễn Trãi phối hợp với một số ngành chức năng tập trung giải quyết. Đồng thời, khẩn trương chữa cháy, không để cháy lan ra các khu vực xung quanh.

Đến 15h cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Các ban ngành chức năng của quận, phường khẩn trương tổ chức cứu hộ người bị nạn, kịp thời đưa 5 nạn nhân vào cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia; phong tỏa, bảo vệ hiện trường, thu thập thông tin tài liệu liên quan, tổ chức điều tiết giao thông, bảo vệ tài sản của gia đình nạn nhân. Chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân. Phân công cán bộ quận phối hợp tích cực cùng gia đình trong việc điều trị, chăm sóc nạn nhân. Tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Vụ cháy nổ làm 5 người bị thương, trong đó có 3 người thương nặng gồm bà Nguyễn Thị Hạnh; ông Đinh Ngọc Long (47 tuổi) và ông Vũ Đình Thái ( đến nay ông Thái và bà Hạnh đã tử vong) còn ông Long tiên lượng xấu với hơn diện tích bỏng hơn 80% cơ thể.

Hai nạn nhân bị nhẹ hơn gồm ông Nguyễn Mạnh Cường (38 tuổi, mức độ bỏng khoảng 12%) và ông Nguyễn Đắc Sơn (33 tuổi, mức độ bỏng khoảng 12%) hiện đang được các y, bác sĩ Viện Bỏng quốc gia chăm sóc, điều trị.

Theo lãnh đạo quận Hà Đông, trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 có công suất 400kVA-22/0,4kV thuộc Dự án Xây dựng mới các Trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2016 với mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân trong khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Lê Lợi, quận Hà Đông.

Vào hồi 10h30 phút, ngày 17/11/2016, Công ty Điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 và tất cả hạng mục công việc đều đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng. Vào hồi 13 giờ ngày 17/11/2016, Công ty Điện lực Hà Đông đã thực hiện đóng điện không mang tải trạm biến áp theo đúng quy trình. Đến thời điểm 14 giờ 45 phút, ngày 17/11/2016, thì bất ngờ xảy ra cháy nổ.

Hòa Hậu (tổng hợp)