Nhờ tình huống chơi đẹp, Cristian Galano trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử môn thể thao vua được nhận tấm thẻ xanh.

The xanh duoc su dung lan dau tien trong lich su bong da! - Anh 1

Chiếc thẻ xanh đầu tiên trong lịch sử bóng đá đã có chủ.

Kể từ tháng 1/2016, cùng với thẻ đỏ và vàng, tấm thẻ xanh bắt đầu được áp dụng ở giải Serie B, Italia. Đây là chiếc thể không phải để phạt, mà là để "thưởng" cho các hành động đẹp trong mỗi trận đấu.

The xanh duoc su dung lan dau tien trong lich su bong da! - Anh 2

Cristian Galano được "thưởng" thẻ xanh vì có hành động đẹp.

Sau gần nửa mùa giải, Cristian Galano của Vicenza đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên được "thưởng" tấm thẻ đặc biệt này. Theo đó trong trận đấu giữa Vicenza và Virtus Entella, Galano khiến trọng tài Marco Mainardi tránh được một tình huống thổi phạt góc sai khi giải thích rằng bóng chưa hề chạm chân bất cứ cầu thủ nào bên phía đối phương.

The xanh duoc su dung lan dau tien trong lich su bong da! - Anh 3

Marco Mainardi thay đổi quyết định sau khi nhận được sự trợ giúp của Galano.

Marco Mainardi sau đó quyết định "tặng" Galano một tấm thẻ xanh trong sự tán thương của các cầu thủ 2 đội cũng như các CĐV có mặt trên sân.

Ý tưởng áp dụng thẻ xanh trong bóng đá được Chủ tịch Serie B Andrea Abodi và hiệp hội trọng tài Italia đề xuất thông qua. Abodi cho biết: "Thẻ xanh là biểu tượng cho giải thưởng. Hiểu một cách đơn giản thì nó cho thấy tầm quan trọng của việc ghi nhận những hành động đẹp trên sân."

Theo Don Juan / Trí Thức Trẻ