Được mệnh danh là thiên đường dưới nước lớn nhất khu vực Đông Nam Á, hàng năm, Thủy cung S.E.A Aquarium (Singapore) chào đón hàng triệu lượt khách tới tham quan, trải nghiệm.

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 1

Tọa lạc tại đảo Sentosa với sức chưa 45 triệu lít nước, S.E.A Aquarium chính thức mở cửa từ tháng 11/2012.

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 2

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 3

Lối chính dẫn vào 10 khu đại dương nhân tạo mô phỏng lại 49 môi trường sống khác nhau của các loài sinh vật biển tại Đông Nam Á và vịnh Ả Rập. Khu vực trung tâm của thủy cung ở Singapore là một “bể cá khổng lồ” được tạo thành bởi tấm kính lớn nhất thế giới có chiều rộng 36m, cao 8,3m. Qua hệ thống ô kính trong suốt, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn bộ sưu tập sinh vật biển như cá mập, cá heo, nhện khổng lồ, cá đuối cùng vô số các loài lạ và quý hiếm.

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 4

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 5

Thủy cung ôm trọn vào lòng khoảng hơn 10.0000 sinh vật biển thuộc hơn 800 loài khác nhau, cùng tấm thảm san hô rộng lớn được đan dệt bằng 20.000 loài san hô khác nhau. Thiên đường đặc biệt này là ngôi nhà chung của nhiều loài động vật biển, góp phần bảo tồn và phát triển sự đa dạng hệ sinh thái biển ở các hòn đảo phía Nam Sentosa.

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 6

Bể cá chịu lực giúp khách tham quan vừa chiêm ngưỡng sự đa dạng của động thực vật dưới nước, vừa có thể cho cá trong bể ăn thông qua kẽ hở hệ thống điện tử mà không lo bị ướt quần áo. Do đó, du khách sẽ có cơ hội nhìn ngắm và chạm vào những loài vật hoang dã của đại dương.

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 7

S.E.A Aquarium còn có dòng sông ngầm dài nhất thế giới, khoảng 620m, uốn khúc quanh 14 cảnh quan từ rừng nhiệt đới ẩm thấp đến hang động khô ráo trên cao cho du khách tha hồ thăm thú.

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 8

Ngoài ra, hệ thống máy tính tự động của thủy cung có thể giúp khách du lịch nắm rõ đầy đủ thông tin chi tiết về các loại cá từ đặc điểm, thức ăn và thói quen và các chỉ số có liên quan khác.

The gioi dai duong tuyet dep tai thuy cung lon nhat Dong Nam A - Anh 9

Thêm vào đó, du khách có thể thưởng thức các món ăn ngon tại nhà hàng Đại dương giữa lòng thiên đường xanh, xung quanh có sự tham dự của những người bạn thân thiện, đầy sắc màu từ thế giới dưới nước.

Hồng Nhung (tổng hợp)