Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp về trường Tiểu học - THCS Bến Ván, Lộc Bổn, Phú Lộc để kiểm tra vụ việc thầy giáo đánh 6 học sinh tím đùi.

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học - THCS Bến Ván họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật mức cao nhất đối với giáo viên Lâm Minh Hào; đồng thời buộc giáo viên này phải tổ chức xin lỗi các em học sinh và bậc phụ huynh khi đã để xảy ra vụ việc trên, theo tin tức trên báo Giáo dục & Thời đại.

Thay giao danh hoc sinh tim dui: Giam doc So GD&DT vao cuoc dieu tra - Anh 1

6 học sinh bị đánh bầm tím. Ảnh: PLO.

Trưa 24/10, trao đổi với các phóng viên, bà Cái Thị Cẩm Hương -Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) - cho biết: Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh và phòng giáo dục vừa làm việc xong với thầy Lâm Minh Hào và lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn). Tại buổi làm việc, thầy giáo Lâm Minh Hào thừa nhận hành vi đánh 6 học sinh lớp 7/1 do mình làm chủ nhiệm.

Đoàn làm việc đã chỉ đạo lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Lộc Bổn họp hội đồng kỷ luật ngay trong chiều 24/10 để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Hào. Bên cạnh đó, trong tối 24/10, thầy Hào và lãnh đạo nhà trường phải tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 để nói lời xin lỗi đối với những phụ huynh có con em bị đánh.

Sau khi đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Hào, Trường Tiểu học và THCS Lộc Bổn phải báo cáo cho Phòng GD&ĐT huyện để cơ quan này thông qua và báo cáo cho UBND huyện Phú Lộc và Sở GDĐT tỉnh.

Trước đó, như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, ngày 23/10, một số phụ huynh trú ở thôn Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đã gửi đơn thư tố cáo về việc con em của họ bị một thầy giáo dùng thước đánh bầm tím bắp đùi chân.

Chị Nguyễn Thị Hằng, trú ở thôn Bến Ván, xã Lộc Bổn, phụ huynh của em Ngô Đình M. học sinh lớp 7/1, trường Tiểu học và THCS Bến Ván cho biết: Tối ngày thứ 7 (ngày 22/10), khi cả nhà đang ăn cơm thì thấy em M. có biểu hiện là ngồi lệch, nghiêng mông.

“Thấy con trai ngồi bất thường, nên tôi tra khảo và phát hiện chỗ đùi sát mông cháu bị bầm tím. Cháu sợ hãi kể, đã bị thầy H. giáo viên chủ nhiệm đánh”, chị Hằng chia sẻ.

Ngoài em M. còn có thêm 5 em học sinh khác học cùng lớp bị đánh như vậy. Trong số đó, có em Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và em Võ Quốc D.

Một học sinh cho biết vào ngày thứ 7 khi lớp đang học giờ Tin học thì 6 bạn này có làm gãy một chiếc ghế. Ngay lúc đó một học sinh khác lên báo với thầy Lâm Minh H., giáo viên dạy Mỹ Thuật, chủ nhiệm lớp 7/1. Sau đó, thầy H. xuống đến lớp, gọi 6 em lên bảng, xếp hàng rồi dùng thước gỗ đánh vào đùi từng em dẫn đến bầm tím.

Hiền Minh (T/H)