Hành vi của Nguyễn Hữu Long được cho là bị “kích động”, không làm chủ được bản thân, do “ngáo đá”.

Chiều 6-10, một số công nhân đang thi công cầu Rế II, trên QL 10, thuộc địa phận thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng, bất ngờ phát hiện một nam thanh niên đột nhập vào khu vực công trường từ lúc nào và leo lên ngọn tháp khoan máy cọc nhồi cao khoảng 30 m.

Thanh nien xam tro leo coc nhoi, ngoi noc nha - Anh 1

"Người vượn" Nguyễn Hữu Long

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đến hiện trường, Công an cơ sở đã xác định nam thanh niên này có hiện tượng bị “ngáo đá”. Vắt vẻo trên ngọn tháp chừng 30 phút, người này tụt xuống, rồi chạy đến 1 hộ dân cách đó chừng 300 m, tiếp tục trèo lên mái tôn tầng 2.

Sau gần 1 giờ đồng hồ kiên trì thuyết phục, lực lượng chức năng mới buộc anh ta rời mái nhà. Tuy nhiên sau khi tiếp đất, người này vẫn cố cầm chiếc bút điện và chiếc cào sắt cán gỗ, múa may, đe dọa một lúc. Lực lượng Công an đã lập tức khống chế, tước hung khí, ngăn chặn đối tượng có hành vi nguy hiểm.

Qua xác định, cơ quan Công an làm rõ danh tính người này là Nguyễn Hữu Long (SN 1990), HKTT xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Long nghiện ma túy “đá”, có 1 tiền án về tội giết người, được trả tự do từ năm 2014, và hiện sống lang thang.