Ngày 27/8, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố, trao các Quyết định số 2780/QĐBCA-X11 về việc thành lập đơn vị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Quảng Ninh và các Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh.

Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Dự buổi lễ còn có Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL-Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC các tỉnh thành Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Trung tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ CA trao các quyết định thành lập đơn vị, bổ nhiệm lãnh đạo và tặng hoa cho Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Quang Bền cho rằng, việc thành lập đơn vị Cảnh sát PCCC Quảng Ninh là tất yếu trong xu thế đất nước phát triển hội nhập thế giới.

Song, kể từ đây, nhiệm vụ và các mặt công tác về phòng chống cháy nổ cũng sẽ rất nặng nề, cần phải triển khai theo một quy trình mới, khẩn trương, bao quát, nghiêm minh thì mới có thể gánh vác và thực hiện tốt các nhiệm vụ được Bộ CA và tỉnh giao phó, trông đợi đối với lực lượng Cảnh sát PCCC.

Bộ Công an sẽ cùng với địa phương tiếp tục xem xét đầu tư trang thiết bị, phương tiện để đơn vị mới này có đủ điều kiện đảm đương mọi yêu cầu trong công tác PCCC, hậu thuẫn tối đa chiến lược phát triển mạnh về kinh tế và vững chắc về xã hội tại Quảng Ninh