Với hành vi hành hung học sinh Hoàng Nguyên Tuấn (học sinh lớp 8A), thầy giáo Nguyễn Quý Cầu (giáo viên tiếng Anh, trường THCS Quảng Đông, TP Thanh Hóa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Chiều ngày 27/10, trao đổi với PV báo chí, ông Hà Ngọc Huy - Trưởng Công an xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa xử phạt 2 triệu đồng đối với thầy giáo Nguyễn Quý Cầu (giáo viên tiếng Anh, trường THCS Quảng Đông) về hành vi hành hung em Hoàng Nguyên Tuấn, học sinh lớp 8A. Trong quá trình xét hỏi, thầy Cầu đã thành khẩn nhận lỗi về hành vi vi phạm của mình. Gia đình cháu Tuấn cũng đã rút đơn tố cáo và không đòi hỏi bồi thường vật chất.

Thanh Hoa: Thay danh tro bi phat hanh chinh 2 trieu dong - Anh 1

Ông Hà Ngọc Huy - Trưởng Công an xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa đang trao đổi sự việc với PV.

Ông Huy cho biết, hành vi của thầy Cầu chưa đến mức xử lý hình sự. Tuy nhiên, căn cứ vào những vi phạm theo quy định, cơ quan có thẩm quyền đã quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với thầy Cầu. Quyết định xử lý hành chính do trưởng Công an xã Quảng Đông ký.

Như Vntinnhanh đã thông tin trước đó, vào ngày 21/10 vừa qua học sinh Hoàng Nguyên Tuấn (học sinh lớp 8A) đứng trên tầng 2 vô tình ném chai nước qua đầu thầy Nguyễn Quý Cầu. Sau sự việc, học sinh này đã xin lỗi và giải thích, nhưng giáo viên vẫn lên tận lớp tìm, tát học sinh này. Khi bị đánh, Tuấn lấy tay che mặt thì bị thầy đá vào bụng và cào cấu vào ngực.

Thanh Hoa: Thay danh tro bi phat hanh chinh 2 trieu dong - Anh 2

Thầy giáo Nguyễn Quý Cầu người đã có hành vi hành hung học sinh đã bị xử phạt 2 triệu đồng.

Trao đổi với PV báo chí, ông Trương Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Đông cho biết, sau khi nhận được phản ánh của gia đình học sinh Tuấn, phía nhà trường cũng đã báo cáo với Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa, đoàn thanh tra TP cùng các ban ngành đã về trường làm việc về trường hợp học sinh Tuấn bị đánh.

Trong khi đó, thầy giáo Nguyễn Quý Cầu trần tình, vì quá nóng tính mà mất khôn khéo trong việc xử lý tình huống.

Thanh Hoa: Thay danh tro bi phat hanh chinh 2 trieu dong - Anh 3

Học sinh Hoàng Nguyên Tuấn lúc mới bị đánh đang được chăm sóc, chữa trị tại trạm xá xã.

Thầy Cầu cho biết, trong chiều xảy ra vụ việc, thầy đã đến gặp gỡ gia đình xin lỗi, đồng thời chịu chi phí thuốc men. "Tôi rất thất vọng về bản thân vì hành động trong lúc nóng giận đã làm ảnh hưởng đến học sinh và nhà trường. Tôi rất mong muốn có một cơ hội để sửa sai”, thầy Cầu nói.

Ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng phòng Giáo dục TP Thanh Hóa cho biết, sự việc xảy ra ở Trường THCS Quảng Đông là đáng tiếc. Dù sao việc thầy giáo đánh học sinh ngay tại lớp học là không thể chấp nhận được. Khi đoàn kiểm tra xuống xác minh, thầy giáo Nguyễn Quý Cầu đã nhận lỗi do mình gây ra và xin khắc phục hậu quả. Phía gia đình học sinh cũng yêu cầu xử lý thầy Cầu, nhưng không nên đuổi việc thầy, cho thầy một cơ hội sửa sai.

Do đó, Phòng sẽ tham mưu cho UBND thành phố có hướng kỷ luật thầy giáo Nguyễn Quý Cầu, bằng hình thức: Cảnh cáo, đồng thời đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên này, trong một thời gian nhất định.

Phong Trần