Trong lúc đang đi tuần tra, kiểm soát trên vùng biển huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, tàu kiểm ngư của Thanh tra Sở NN-PTNT Thanh Hóa bất ngờ lao tới đâm vào tàu cá của ngư dân đang đánh bắt cá trên biển khiến chiếc tàu bị hư hỏng và bị dần.

Anh Dương Văn Đồng (SN 1981), trú thôn Liên Đình, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia cho biết, vào khoảng 8h30 ngày 16/11, tàu của gia đình anh mang biển kiểm soát TH-01077.TS công suất 52 CV cùng hai máy phụ mỗi mãy 32 CV đang đánh bắt hải sản ngoài biển thì có một chiếc tàu sắt mang biển kiểm soát TH-0002.KN đâm ngang vào mạn phải làm vỡ mạn tàu. Sau đó chiếc tàu này còn quay lại húc thêm lần nữa khiến tàu của gia đình anh hư hỏng hoàn toàn, bị chìm tại chỗ. Theo anh Đồng, có 2 người trên tàu bị thương.

Thanh Hoa: Ngu dan to tau kiem ngu dam thung tau ca ngu dan - Anh 1

Tàu đánh cá của ngư dân Dương Văn Đồng bị tàu kiểm ngư tỉnh Thanh Hóa đâm gãy mạm tàu.

Trao đổi với PV báo chí, ông Hoàng Văn Tân - Phó chánh thanh tra Sở NN-PTNT Thanh Hóa cho biết, chiếc tàu có số hiệu TH-0002.KN của Thanh tra Sở NN-PTNT Thanh Hóa đi làm nhiệm vụ trên biển theo kế hoạch và phát hiện một tàu cá có dấu hiệu vi phạm, không ghi số hiệu tàu, chuẩn bị đánh bắt trên vùng biển bị cấm hành nghề lưới vây.

"Việc va chạm không đến mức thủng thuyền, vào nước. Tuy nhiên, trong quá trình vào bờ không biết họ xử lý thế nào, nhưng đến chiều họ báo tàu cá đã bị chìm. Hiện chúng tôi đang tiến hành xem xét vụ việc, nếu lực lượng thanh tra vi phạm quy trình công tác, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, ông Tân cho hay.

Thanh Hoa: Ngu dan to tau kiem ngu dam thung tau ca ngu dan - Anh 2

Chiếc tàu kiểm ngư của Thanh tra Sở NG&PTNT tỉnh Thanh Hóa bị ngư dân tố đâm thủng, khiến tàu cá ngư dân bị chìm.

Được biết, trong khi thanh tra ra tín hiệu dừng tàu để kiểm tra thì xảy ra việc va chạm. Trong quá trình kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm và giấy phép khai thác thủy sản nên lực lượng thanh tra đã lập biên bản, tuy nhiên ngư dân không ký và bỏ đi. Khi tổ công tác yêu cầu đưa tàu về cảng Lạch Hới, thị xã Sầm Sơn để xử lý vụ việc thì ngư dân không chấp hành, mà đề nghị đưa về cảng Lạch Bạng, huyện Tĩnh Gia.

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Yến - Phó giám đốc Sở NN-PTNT Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã nắm bắt được thông tin, hiện Sở Nông nghiệp đã họp lãnh đạo Thanh tra Sở và toàn bộ đoàn thanh tra theo tàu thanh tra thủy sản biển số TH-0002.KN và đang yêu cầu báo cáo rõ toàn bộ diễn biến hoạt động thanh tra của tàu này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Phong Trần