Dù sở hữu nhan sắc chim sa cá lặn, được hàng vạn người trong - ngoài nước hâm mộ, nhưng Hứa Tình vẫn phải sống đời đơn độc ở tuổi tứ tuần.

Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Thánh cô là nữ hiệp nổi bật nhất trong bộ phim này. Danh tiếng Thánh cô Nhậm Doanh Doanh cũng bay xa như cái tên Lệnh Hồ Xung hay Đông Phương bất bại.

Giống như nhiều tựa phim kiếm hiệp khác, Tiếu ngạo giang hồ cũng được chuyển thể thành phim nhiều lần. Trong các phiên bản, Tiếu ngạo giang hồ năm 2001 là bản thành công nhất và Hứa Tình trong vai Nhậm Doanh Doanh cũng là Thánh cô đẹp nhất, hoàn hảo nhất, được nhiều người yêu thích nhất.

Thanh co dep nhat Tieu ngao giang ho phai song co don - Anh 1

Thánh cô do Hứa Tình thủ vai

Trên mạng xã hội, thậm chí cho đến hiện tại vẫn có những hội nhóm phát cuồng vì Thánh cô Hứa Tình bởi dung mạo ngất ngây của cô.

Sự nghiệp thăng hoa

Hứa Tình đã làm nên một vai kinh điển trong lịch sử phim ảnh Trung Quốc. Nhờ đó, cô được Giải Kim Ưng dành cho nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất (2002).

Nhìn lại hành trình bước chân vào làng giải trí Hoa ngữ đến nay, Hứa Tình đã đưa tên tuổi mình vang danh khắp châu Á.

Cô sinh năm 1969, là người dân tộc Thổ Gia, sinh ra trong một gia đình có cha là quân nhân, còn mẹ từng là một nghệ sĩ múa và nhà biên kịch.

Từ sớm, Hứa Tình đã đam mê và mong muốn theo đuổi con đường nghệ thuật. Cô tốt nghiệp từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và bắt đầu tham gia những tựa phim đầu tiên. Mỹ nhân Thổ Gia nhanh chóng gây sự chú ý và tạo được sức hút mạnh mẽ tới công chúng nhờ ngoại hình và tài xuất chúng.

Thanh co dep nhat Tieu ngao giang ho phai song co don - Anh 2

Thánh cô do Hứa Tình thủ vai

Năm 2000, Hứa Tình được nhà chế tác Trương Kỷ Trung mời đóng vai Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ. Trước khi tham gia vai diễn này, Hứa tình đã làm nên tên tuổi cho mình. Nhưng chỉ qua vai Thánh cô, người đẹp mới thực sự thành công mỹ mãn và được khán giả châu Á biết đến nhiều nhất.

Trong Tiếu ngạo giang hồ, Hứa tình đã lột tả xuất sắc dung mạo vừa lạnh lùng vừa kiêu sa của Nhậm Doanh Doanh, bộc lộ nét tính cách vừa chính vừa tà nhưng lại trong sáng, thuần khiết, đáng yêu của Thánh cô Ma giáo - người khiến cả giang hồ chỉ nghe tên đã thấy khiếp sợ.

Sau hơn 15 năm, đến giờ, Hứa Tình vẫn khiến nhiều người xem phải thổn thức vì cô. Tuy thành công là vậy, được yêu mến nhiều vậy, nhưng đời tư của đại mỹ nhân Tiếu ngạo giang hồ lại lận đận, dở dang.

"Giữa đường đứt gánh"

Thanh co dep nhat Tieu ngao giang ho phai song co don - Anh 3

Ở tuổi tứ tuần, nhan sắc Hứa Tình vẫn khiến nhiều người rung động

Ở tuổi 47, Hứa Tình vẫn giữ được cho mình nét đẹp thanh thoát, kiêu sa, nét tính cách nhí nhảnh, vui tươi. Cô giống như người phụ nữ không già đi của Hoa ngữ. Vậy nhưng cô lại phải sống tủi thân lúc về đêm. Khi những phụ nữ khác có một bờ vai tựa vào, thì Hứa Tình lại một mình cất giấu nỗi đau tình cảm.

Người đẹp từng có cuộc hôn nhân chỉ vẻn vẹn trong ba năm với doanh nhân Lưu Ba. Sau khi chồng phá sản phải trốn nợ, bị truy nã... Cuộc hôn nhân của cô cũng chấm hết.

Ly Hôn xong, người đẹp cũng đóng cửa trái tim mình lại, sống đơn độc như vậy đến nay. Dù nhiều đồn đoán cô phải lòng người này người kia, nhưng đến hiện tại, Thánh cô của Tiếu ngạo giang hồ vẫn chưa xuất giá theo chồng thêm lần nữa.

Nhìn vào đường tình duyện lận đận, đứt gánh giữa đường của Hứa Tình, nhiều người hâm mộ tiếc nuối cho nhan sắc, tài năng của cô.

Trong khi trong Tiếu ngạo giang hồ, Hứa Tình trong vai Thánh cô có một mối tình đẹp như mơ với người anh hùng Lệnh Hồ Xung, được mọi người trầm trồ là trai tài - gái sắc. Nhưng ngoài đời, cô lại không tìm thấy được cho mình người xứng danh như vậy. Với cô đúng là tình chỉ đẹp trên phim.

Thanh co dep nhat Tieu ngao giang ho phai song co don - Anh 4

Hứa Tình (Thánh cô) bên cạnh bạn diễn Lý Á Bằng (Lệnh Hồ Xung)

Chi Mai