Ngày 3/11, Công an TP Bắc Ninh cho biết đã khởi tố thêm tội hủy hoại tài sản đối với Dương Minh Tuyền (SN 1986, ở TP.Bắc Ninh). Trước đó, Tuyền đã bị cơ quan điều tra khởi tố tội Gây rối trật tự công cộng.

'Thanh chui' Duong Minh Tuyen bi khoi to them toi huy hoai tai san - Anh 1

Dương Minh Tuyền trong một clip tự làm

Tuyền bị bắt do ngày 7/10 tại quán karaoke Golden ở phường Võ Cường, TP Bắc Ninh. Trước đó, Tuyền có tham gia hát, vui chơi cùng một số thanh niên khác tại quán này.

Trong quá trình hát, Tuyền và nhân viên của quán là Nguyễn T.L (SN 1985, ở Nông Cống, Thanh Hóa) phát sinh mâu thuẫn. Sau đó, Tuyền ném điện thoại di động của chị L xuống sàn phòng.

Thấy vậy, anh Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, ở TP Bắc Ninh) nhặt điện thoại đưa cho chị L và quay sang cãi nhau với Tuyền. Hai bên xảy ra xô xát, anh Hùng dùng 2 chai bia đánh vào vùng trán phải Tuyền. Còn Tuyền nhặt vỏ chai bia ném Hùng nhưng không trúng.

Sau khi được mọi người trong phòng hát can ngăn, Tuyến về nơi ở của mình lấy 1 khẩu súng kiểu 2 nòng; 1 túi xách bên trong có 1 quả lựu đạn và 1 dây có 30 lỗ đựng đạn.

Khi tới quán karaoke Golden, Tuyền giơ súng lên trời nổ 3 phát. Thấy vậy, mọi người xông vào giằng súng, dây đựng dạn và túi xách đựng lựu đạn rồi đuổi Tuyền về nhà. Tuyền bỏ đi một lát rồi quay lại với 1 con dao quắm và tiếp tục chửi bới anh Hùng. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, khống chế đối tượng.

Cơ quan điều tra cho hay, đã nhận được giám định của cơ quan giám định quân đội và xác định súng và 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt không phải là vũ khí quân dụng.

Do vậy không có cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Tuyền về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Việc khởi tố Tuyền thêm tội hủy hoại tài sản do liên quan đến hành vi đập vỡ điện thoại của nhân viên quán karaoke.

Được biết, Dương Minh Tuyền được cộng đồng đặt biệt danh là “thánh chửi” vì thường quay, tung các clip chửi bới tục tĩu lên mạng.

Xuân Ân