Với chiến thắng nghẹt thở trước Singapore sau khi bị dẫn trước, đội tuyển Indonesia đã vào bán kết bằng một con đường rất hẹp. Như vậy, ở bán kết sắp tới, đội tuyển của đất nước vạn đảo có thể sẽ gặp tuyển Việt Nam.

Thang nguoc Singapore, Indonesia se gap Viet Nam tai ban ket AFF Cup 2016 - Anh 1

Là một đội bóng ít có cơ hội nhất trong ba đội còn lại của bảng A tranh chiếc vé vào bán kết, lại bị dẫn trước ở hiệp 1, cứ ngỡ các học trò của ông Alfred Riedl sẽ khó tìm được ánh sáng. Nhưng ở cuối đường hầm, một vệt sáng lại lóe lên khi phút 62, Andik đã gỡ hòa cho Indo bằng cú đặt lòng chính xác.

Clip Singapore ghi bàn thắng đầu tiên:

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Có bàn gỡ hòa, Indo chơi hưng phấn và họ làm chủ thế trận dù Singapore cũng ăn miếng trả miếng. Đến phút 84, Lilipaly lại làm nên kỳ tích khi đưa đội bóng của mình lên dẫn trước 2-1.

Clip Indo gỡ hòa 1-1

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Càng về cuối không khí trên sân càng sôi nổi, trận đấu vô cùng kịch tính khi các cầu thủ Sinpapore đẩy cao đội hình và liên tục dồn về phía khung thành Indo. Nhưng với đấu pháp lấy tấn công làm phòng thủ, các cầu thủ Indo cũng có không ít những pha tấn công nguy hiểm.

Để rồi khi trọng tài thổi tiếng còi kết thúc trận đấu, cầu thủ của cả hai đội hều như đổ gục xuống sân. Những chú sư tử như bị trúng thương không đứng dậy nổi còn các cầu thủ xứ vạn đạo lại bật khóc nức nở vì vui mừng.

Clip Indo ghi bàn thắng giành chiến thắng 2-1

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Ở trận đấu còn lại giữa Thái Lan gặp chủ nhà Philippines, dù đưa ra đội hình dự bị nhưng đương kim vô địch AFF Cup vẫn thắng Philippines với tỷ số 1-0 do công của Sarawut Masuk.

Clip Thái Lan ghi bàn thắng trước Philippines

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Với chiến thắng này, Indonesia đứng nhì bảng A và vào bán kết có thể gặp đội tuyển Việt Nam. Nếu gặp VN ở bán kết thì đây là trận đấu thứ 3 hai đội gặp nhau trong năm 2016 này. Trước đó, cả đội cũng đã gặp nhau trong hai trận giao hữu ở Indonesia (hòa 2-2) và ở SVĐ Mỹ Đình (VN thắng 3-2).

Chiêu Dương