Một ngày sau khi lên ngôi số 1 thế giới, Andy Murray đã bỏ túi danh hiệu thứ 8 trong mùa giải 2016 với chức vô địch BNP Paribas Masters.

Thang John Isner sau 3 set, Andy Murray vo dich BNP Paribas Masters - Anh 1

(Ảnh: Daily Mail)

Trận đấu đầu tiên của Andy Murray với tư cách là tay vợt số 1 thế giới đã diễn ra không dễ dàng chút nào. John Isner đã có một ngày giao bóng cực hay khi giành tới 18 điểm ace và chỉ để đối thủ giành 2 break-point trong cả trận.

Tuy vậy nhiên ở phía bên kia lưới, Murray vẫn nhỉnh hơn đôi chút. Anh giành chiến thắng 6-4 ở set đầu tiên trước khi bị đối thủ gỡ hòa bằng loạt tie-break của set 2. Bước vào set quyết định, Isner dần cho thấy sự xuống sức nhưng cũng phải đến game thứ 10, tay vợt người Mỹ mới mất break và chịu gác vợt sau hơn 2 giờ thi đấu.

Chung cuộc Andy Murray giành chiến thắng 6-4, 6-7 và 6-4 để giành chức vô địch BNP Paribas Masters. Đây là danh hiệu thứ 8 trong mùa giải của tay vợt người Scotland trong năm 2016.

“Đây là cuộc hành trình khó tin với tôi khi đạt đến đỉnh bảng xếp hạng. Những người ở bên cạnh tôi đã hi sinh rất nhiều và tôi cũng phải nỗ lực nhiều nhất có thể”, Murray phát biểu.

Chiến thắng tại giải đấu này giúp Murray nâng khoảng cách với Novak Djokovic lên thành 405 điểm trước khi ATP World Tour Finals khởi tranh. Như vậy, chỉ cần không thua quá 2 trận ở giải đấu tại London tuần tới, Murray chắc chắn sẽ kết thúc năm 2016 với ngôi vị số 1 thế giới mà không cần quan tâm xem Djokovic có vô địch hay không.

Tổng hợp trận đấu Murray - Isner

Anh Ngọc