Adam Kirby đạt chỉ số IQ 141 và là thành viên trẻ nhất của câu lạc bộ những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới (Mensa) khi mới 2 tuổi.

Adam Kirby hiện đang sống tại khu Mitcham, miền nam London. Cậu đã hoàn thành bài kiểm tra chỉ số thông minh và khả năng nhận thức phù hợp cho trẻ em và đạt được 141 điểm, cao hơn 10 điểm so với báo cáo IQ của tổng thống Mỹ Barack Obama và thủ tướng Anh David Cameron (trong các bài kiểm tra lớn hơn).

Cậu bé 29 tháng tuổi đạt chỉ số IQ 141

Mới chỉ 29 tháng tuổi nhưng cậu bé đã có thể đánh vần 100 từ, học thuộc bảng cửu chương, nhận biết các hành tinh trong hệ mặt trời...

Anh Dean, 33 tuổi và chị Kerry-Ann, 31 tuổi (bố mẹ của cậu bé) cho biết đã nhận thấy cậu rất khác biệt khi mới 1 tuổi. Bố cậu bé nói thêm: "Adam sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa, chúng tôi sẽ cố gắng để truyền những kinh nghiệm của mình cho cậu học hỏi".

Adam và bố mẹ, em trai của mình

Hiện tại, cậu bé đã được mời gia nhập câu lạc bộ Mensa dành cho những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới tại Anh. Adam cũng là thành viên trẻ nhất của tổ chức này.