“Sài Gòn, Anh Yêu Em” – bộ phim tình cảm của đạo diễn trẻ Lý Minh Thắng hợp tác cùng các bạn của mình là Huỳnh Lập và La Quốc Hùng.

Tham dam tinh yeu trong phim “Sai Gon, Anh Yeu Em” - Anh 1

“Sài Gòn, Anh Yêu Em” thấm đậm tình yêu của 5 tuyến nhân vật khác nhau. Câu chuyện đa tuyến tưởng như không có vẻ gì liên quan, nhưng đã được các tác giả khéo léo kết nối xuyên suốt để cuối cùng toát lên một ý nghĩa: Sài Gòn là nơi hội tụ người dân từ khắp bốn phương trời, ở đó họ sống cuộc sống của mình, với tình yêu của mình và trên hết là tình yêu với Thành phố thân thương!

Năm tuyến nhân vật đại diện cho những thế hệ người Sài Gòn hôm nay. Việt Phương - Thiên Kim (Huy Khánh – Maya) cặp tình nhân ngày nào gặp lại trên đất Sài Gòn. Cô gái Hà Nội Thiên Kim hôm nay đã thành đạt, là giám đốc một công ty nhỏ và cùng cậu trợ lý Mỹ Mỹ đang chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng. Liệu Thiên Kim có còn chấp nhận anh chàng Việt Phương quá đỗi hào hoa kia đang ráo riết theo đuổi lại mình. Anh chàng dám chi tiền thắp sáng cả một cây cầu để tỏ tình.

Tham dam tinh yeu trong phim “Sai Gon, Anh Yeu Em” - Anh 2

Đó còn là cặp đôi của cô gái Huế Tôn Nữ Yên Khuê, một MC Đài phát thanh với anh chồng James do ca sĩ Đoan Trang cùng chồng là Johan Wicklund thể hiện. Đó còn là mối tình mới chớm của Lincoln Đức Nguyễn, một Việt kiều Mỹ về quê tìm ba đã gặp anh chàng Duy Khánh. Hai vai diễn này diễn là vai điện ảnh đầu tiên của hai người mẫu Brian Trần, cũng thực sự là Việt kiều Mỹ vể nước tình cờ bén duyên với nghề người mẫu và người mẫu trẻ Cường Đinh.

Sài Gòn còn có mối tình mẹ con rất đỗi đáng yêu của Mỹ Mỹ với mẹ là bà Mỹ Tuyền, chủ tiệm làm tóc bình dân trong hẻm sâu do Phi Phụng và Huỳnh Lập thể hiện. Trước cửa nhà bà Tuyền luôn có một bình trà đá miễn phí dành cho người qua đường – một nét đẹp của người Sài Gòn. Nổi bật nhất là cặp bạn già tri kỷ, hai nghệ sĩ cải lương ông Sáu - bà Lương (NSUT Thanh Nam – NSND Ngọc Giàu). Sống bằng nghề làm hương (nhang) trong một ngôi chùa nhỏ, nhưng trong lòng luôn hướng đến môn nghệ thuật đang bị mai một của Sài Gòn xưa. Để thỏa niềm đam mê hai ông bà sẵn lòng hy sinh để được diễn một lần nữa trong sự kiện trang trọng của công ty Thiên Kim.

Bài hát của nhạc sĩ Y Vân “Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi” cùng với phần âm nhạc của Đức trí làm chủ đạo trong phim . Sài Gòn hôm nay đẹp từ những con người, đẹp từ những khuôn hình, từ những tòa cao ốc, những công trình kiến trúc thời Pháp thuộc nổi bật như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, những cây cầu, cho đến những con đường xe ken kín. Đẹp cả đến ngôi chùa nhỏ, chợ bình dân, con hẻm sâu.

Ê kíp làm phim trẻ tuổi đã làm một bộ phim nhẹ nhàng, dễ xem, thấm đậm tình yêu Sài Gòn và Sài Gòn được hiện lên ở từng khung hình đẹp nhất.

Phim công chiếu từ ngày 7/10/20116 tại các rạp trên toàn quốc.

H. Minh