Thái Lan vừa đồng ý áp dụng thị thực dài hạn của nước này cấp cho các du khách hơn 50 tuổi gia hạn tối đa 10 năm so với mức quy định hiện hành là 1 năm.

Thai Lan gia han visa len 10 nam cho du khach cao tuoi - Anh 1

Ảnh minh họa (Ảnh: Hành hương Hoa sen)

Ngày 22/11, Nội các Thái Lan đã nhất trí rằng thị thực dài hạn của nước này cấp cho các du khách hơn 50 tuổi có thể được gia hạn tối đa 10 năm so với mức quy định hiện hành là 1 năm,

Việc cấp thị thực dài hạn nói trên nhằm thúc đẩy lĩnh vực du lịch khám chữa bệnh và đối tượng là các khách du lịch đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ và Anh.

Theo Phó Chánh Văn phòng Thủ tướng Apisit Chaiyanuwat, thị thực này ban đầu sẽ có hiệu lực trong 5 năm và có thể gia hạn 5 năm tiếp theo, mức phí cấp thị thực là 10.000 baht.

Bên cạnh đó, việc cấp thị thực dài hạn 10 năm cho các du khách trên 50 tuổi đòi hỏi có thêm những điều kiện khác. Cụ thể, người nước ngoài muốn có thị thực này phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu 100.000 baht (khoảng 2.777 USD) hoặc có tối thiểu 3 triệu baht (khoảng 83.333 USD) gửi trong tài khoản ngân hàng ít nhất 1 năm, đồng thời phải có bảo hiểm y tế có thời hạn tối thiểu 1 năm và trị giá tối thiếu 1.000 USD.

Mặc dù thời hạn thị thực 10 năm nhưng người có thị thực vẫn phải trình diện cảnh sát nhập cư cứ 90 ngày/lần như trước đây./.

Thảo Linh (t/h)