(VOV) – Carlos Tevez đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Man City để về quê nhà Argentina thi đấu.

Thời gian gần đây, những mâu thuẫn nội bộ giữa Tevez và Mancini đã được gạt sang một bên để hướng tới mục đích chung là cạnh tranh ngôi vô địch với M.U. The Apache thường xuyên có mặt trong đội hình xuất phát của Man xanh.

Nhưng như vậy là chưa đủ để Carlos Tevez gắn bó với đội chủ sân Etihad. Mới đây, khi được Man City đề nghị gia hạn hợp đồng, Tevez đã thẳng thừng từ chối. Anh cho biết Premier League không còn là bến đỗ lí tưởng của mình và muốn kết thúc sự nghiệp tại quê nhà Argentina.

Tevez đã từ chối gắn bó với Man City. (ảnh: PA)

Bản hợp đồng hiện tại của Tevez với Man City còn thời hạn 18 tháng. Tevez cho biết: “Man City muốn tôi gia hạn hợp đồng với họ. Nhưng tôi không nghĩ đây là một ý kiến hay bởi tôi đã 28 tuổi và môi trường Premier League không còn thích hợp với tôi.”

“Tôi muốn kết thúc sự nghiệp tại nơi tôi đã trưởng thành - Boca Juniors. Những mâu thuẫn trước đó với HLV Mancini và việc bị loại khỏi đội hình Argentina từng khiến tôi bị suy sụp. Tôi từng nghĩ đến chuyện rời Premier League hoặc giải nghệ luôn. Hiện tại, tôi chỉ muốn trở về nơi mình đã sinh ra.”- Tevez tâm sự.

Với động thái này của Tevez, HLV Mancini có lí do để lo ngại bởi ngay cả Balotelli nhiều khả năng sẽ rời Etihad vào cuối mùa giải. Trong khi Man City vẫn chưa nhắm đến một tiền đạo sáng giá nào. Hàng công vốn thừa tiền đạo của Man City đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng./.