Tại điểm chờ xe buýt, khi Cường giật chiếc điện thoại của cô gái, Sơn và Thông vờ là người tốt bụng lao theo bắt giữ để nạn nhân không đuổi theo.

Ngày 21/10, trung tá Nguyễn Hữu Cường (Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết đơn vị đã khởi tố, tạm giam Chu Hồng Sơn (20 tuổi, trú huyện Quỳ Hợp), Cao Xuân Cường (20 tuổi, trú huyện Thanh Chương) về tội Cướp giật tài sản.

Người thứ ba là Cao Xuân Thông (16 tuổi) được tại ngoại, sẽ xem xét xử lý sau.

Tài liệu của cơ quan điều cho hay, chị Phương (25 tuổi) một mình đứng đợi xe buýt trên đường Quang Trung vào đầu tháng 10 thì bị một thanh niên tóc vàng đứng gần đó xông tới giật chiếc điện thoại trị giá 12 triệu đồng. Hai người đứng bên cạnh chị Phương nói rằng để họ đuổi theo bắt và sẽ quay lại... Cô gái mất điện thoại đứng chờ trong tuyệt vọng.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định đây là nhóm cướp có dàn cảnh. Sơn và Cường bị bắt tại một khách sạn ở thành phố Vinh.

Ten cuop dong gia 'nguoi tot' de lua nan nhan - Anh 1

Chu Hồng Sơn và Cao Xuân Cường. Ảnh: Hải Bình.

Theo lời khai, quen nhau trong lúc làm việc ở Vinh, Cường, Sơn và Thông bàn nhau đi cướp, lên kế hoạch mật phục tại các điểm đón trả khách của xe buýt.

Điện thoại của chị Phương là chiếc đầu tiên chúng ra tay. Cường trực tiếp cướp giật, còn Sơn, Thông đứng cảnh giới rồi vờ là "người đi đường tốt bụng" nhưng thực chất là yểm trợ cho đồng bọn thoát thân.

Theo Vnexpress