Mưa kéo dài đã gây sạt lở đồi, ta luy âm, ta luy dương khiến đường Trường Sơn Đông tê liệt. Chiều 18.12, các phương tiện giao thông không được lưu thông tuyến đường này.

Te liet giao thong duong Truong Son Dong vi sat lo hang loat - Anh 1

Điểm sạt lở ta luy âm làm sạt gần hết mặt đường tại km 202+150

Te liet giao thong duong Truong Son Dong vi sat lo hang loat - Anh 2

Sạt lở từ đồi, đất đá tràn xuống đường

Tối 18.12, tin từ Chi Cục Quản lý đường bộ 3.4, Cục quản lý Đường bộ 3 cho biết, những ngày qua do mưa lớn kéo dài đã làm sạt lở rất nghiêm trọng trên đường Trường Sơn Đông.

Đến đêm 18.12, trên tuyến đường này (thuộc địa bàn H.Kon Plông, Kon Tum) có 27 vị trí sạt lở, trong đó có 4 điểm sạt lở lớn với khối lượng gần 70.000 m 3 đất, đá đổ sạt, làm hư hỏng nền, móng mặt đường, sạt lở taluy nền đường, hệ thống thoát nước, an toàn giao thông, gây ách tắc giao thông.

Đồng thời mưa lũ cũng gây ra các điểm sụt lở ta luy âm, xói hàm ếch trên mặt đường ở km193+280,km200+155, km200+190 và đặc biệt tại km 202+150, sạt lở ta luy âm vào gần hết nền đường và có nguy cơ cao đứt đường.

Te liet giao thong duong Truong Son Dong vi sat lo hang loat - Anh 3

Một điểm ta luy âm sạt lở

Trong ngày 18.12, đơn vị quản lý đường Trường Sơn Đông đang kè rọ đá và lắp đặt biển báo cảnh báo sụt lở nguy hiểm tại 2 đầu các điểm sụt lở đất; huy động máy móc hốt đất đá tràn mặt đường các điểm sạt lở ta luy dương và cắm nhiều biển cấm lưu thông.

Tại ngã tư xã Hiếu (đường Trường Sơn Đông trên quốc lộ 24) và cầu Đinh Màu cũng được cắm biển để các phương tiện lưu thông về phía Quảng Ngãi không đi vào đường Trường Sơn Đông

Phạm Anh