Sự hồi phục của các Bluechips như VNM, BVH, HPG, HSG, MSN, VCB, MWG…về cuối buổi sáng đã giúp sắc xanh trở lại thị trường.

TCH tang tran 10 phien lien tiep, VnIndex lay lai sac xanh nho co phieu Bluechips - Anh 1

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với những rung lắc dữ dội của chỉ số VnIndex quanh ngưỡng 680 điểm. Có thời điểm, VnIndex đã lùi xuống 678 điểm, tuy nhiên sự hồi phục của các Bluechips như VNM, BVH, HPG, HSG, MSN, VCB, MWG…về cuối buổi sáng đã giúp sắc xanh trở lại thị trường.

Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex tăng nhẹ 0,45 điểm (0,07%) lên 681,4 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index vẫn giảm 0,25 điểm (0,3%) xuống 84,71 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 100 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.318 tỷ đồng.

Số mã giảm điểm hiện đang áp đảo hoàn toàn với 211 mã, gấp đôi số mã tăng điểm trên toàn thị trường.

Trong phiên sáng nay, các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí…nhìn chung giao dịch không thực sự tích cực, chủ yếu giằng co quanh ngưỡng tham chiếu. Điều này phần nào thể hiện sự thận trong của giới đầu tư trước ngưỡng kháng cự mạnh.

Các cổ phiếu họ cao su thiên nhiên không còn duy trì đà tăng mạnh như những phiên trước nhưng HPR, DPR, TNC, VHG hiện vẫn giữ được sắc xanh.

Cổ phiếu “nóng” ROS đã điều chỉnh xuống 55.000đ trong buổi sáng nay sau chuỗi ngày tăng nóng. Tuy vậy, TCH của Tài chính Hoàng Huy tiếp tục có phiên tăng trần thứ 10 liên tiếp lên 32.750đ trong tình trạng “trắng bên bán”.

TCH tang tran 10 phien lien tiep, VnIndex lay lai sac xanh nho co phieu Bluechips - Anh 2

TCH tang tran 10 phien lien tiep, VnIndex lay lai sac xanh nho co phieu Bluechips - Anh 3

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ