BII đang có phiên giảm sàn thứ 16 liên tiếp trong tình trạng mất thanh khoản với lượng dư bán giá sàn lên tới hơn 12,8 triệu cổ phiếu. Hiện tại, giá cổ phiếu BII chỉ còn 4.300 đồng/CP.

TCH nam san phien thu hai, VN-Index thu thach moc 690 diem - Anh 1

Trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch mới, nhiều cổ phiếu trên thị trường duy trì sắc xanh nhẹ đã giúp kéo cả hai chỉ số lên trên mốc tham chiếu, trong đó, chỉ số VN-Index đang có diễn biến thử thách ngưỡng 690 điểm. Cụ thể, các cổ phiếu như VCB, SSI, FPT, HSG, SHB, PVC… đã đồng loạt tăng giá. FPT tăng 100 đồng lên 43.950 đồng/CP. KDC tăng 200 đồng lên 37.700 đồng/CP. DBC tăng 700 đồng lên 39.200 đồng/CP nhờ thông tin tích cực về KQKD quý III/2016 là công ty đã vượt 34% kế hoạch lợi nhuận của cả năm 2016 chỉ sau 9 tháng.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kết quả kinh doanh quý III/2016

Các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PGS, PVS… đều đồng loạt tăng nhờ sự tích cực của giá dầu thế giới cũng như kết quả kinh doanh của một số công ty được công bố. Giá dầu tăng 3% sau khi chính phủ công bố số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô tăng bất ngờ tuần thứ sáu trong bảy tuần liên tiếp. PGS đang tăng 300 đồng lên 18.100 đồng/CP. Được biết, lãi ròng 9 tháng của PGS đạt gần 322 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đã bao trùm lên một số cổ phiếu lớn khác trên thị trường như BVH, BID, MSN, MBB… điều này đang tạo ra áp lực khá lớn lên hai chỉ số. Đáng chú ý, TCH đang có phiên giảm sàn thứ 2 sau khi tăng trần 10 phiên liên tiếp kể từ ngày chào sàn. Hiện tại, TCH đang dư bán sàn hơn 2 triệu cổ phiếu.

Một cổ phiếu còn ‘thảm’ hơn TCH đó là BII. Mã này đang có phiên giảm sàn thứ 16 liên tiếp trong tình trạng mất thanh khoản với lượng dư bán giá sàn lên tới hơn 12,8 triệu cổ phiếu. Hiện tại, giá cổ phiếu BII chỉ còn 4.300 đồng/CP. Mới đây, BII lên tiếng về việc cổ phiếu liên tiếp giảm sàn không phải vì hoạt động sản xuất kinh doanh mà do yếu tố biến động nhất thời của thị tường khi các CTCK đồng loạt cắt giảm margin bán mạnh đồng loạt gây khủng hoảng tâm lý.

>>> Xem thêm: BII đổ lỗi cho các CTCK cắt margin khiến cổ phiếu liên tục giảm sàn

Sau khoảng 40 phút giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,57 điểm (0,08%) lên mức 689,46 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 16 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 332 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index 0,21 điểm (0,25%) lên mức 85,75 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 12,2 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 111 tỷ đồng.

Với các diễn biến trên thị trường hôm qua, VCBS duy trì quan điểm tích cực với chỉ số trong trung hạn. Khi dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các nhóm ngành có khả năng dẫn dắt, VCBS không đánh giá cao khả năng kịch bản tiêu cực sẽ xảy ra với chỉ số chung. Kịch bản đi ngang trong biên độ hẹp được đánh giá nhiều khả năng sẽ chiếm ưa thế ít nhất trong ngắn hạn. Dựa trên dự báo và tín hiệu tương đối tích cực về dòng tiền, VCBS cho rằng thị trường hiện hữu cơ hội cho các nhà đầu tư ưa thích chiến lược giao dịch ngắn hạn nhằm tìm kiếm lợi nhuận T+ tại các cổ phiếu thu hút được dòng tiền. Tuy vậy, VCBS duy trì đánh giá cao các cổ phiếu đầu ngành có triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 3 cũng như cả năm 2016 cho các mục tiêu trung và dài hạn.