(TNO) Nếu không có tính đột biến và không thay đổi cách chơi thì trên nguyên tắc, Tây Ban Nha (TBN) rất khó lật ngược tình thế trong trường hợp họ đã rơi vào bế tắc trong hiệp đầu.

>> Vì sao tuyển Tây Ban Nha khó thắng?
>> HLV Prandelli sẽ xếp De Rossi đá trung vệ
>> Rạn nứt tuyển Tây Ban Nha

Tuyển Tây Ban Nha sẽ gặp thách thức không nhỏ khi đối đầu với người Ý - Ảnh: AFP

Bóng lăn vào giờ Kỷ Dậu, ngày Nhâm Dần, tháng Bính Ngọ, năm Nhâm Thìn. Quẻ tiên thiên là Sơn Phong Cổ, hậu thiên là Thiên Sơn Độn. Sang hiệp 2, trận đấu bước vào giờ Canh Tuất, gặp quẻ tiên thiên là Lôi Địa Dự, hậu thiên là Địa Hỏa Minh Di.

Các quẻ đều xấu, thậm chí rất xấu cho TBN. Điều đáng nói là khi trận đấu đổi giờ vào đầu hiệp 2 thì tình thế vẫn không có gì thay đổi. Quẻ Cổ nói về thời kỳ đổ nát, ứng với khả năng hạ bệ nhà vô địch Euro và World Cup.

Quẻ Độn cũng không khác mấy. Có thể TBN sẽ bế tắc ngay từ đầu. Đã vậy, trận đấu còn được kết lại bằng quẻ Minh Di, dự báo hình ảnh anh hùng mạt vận.

Tất nhiên, đây chỉ là chuyện dự đoán, nhưng có một sự trùng hợp rất đáng chú ý giữa các quẻ Dịch và một vấn đề chuyên môn nghiêm túc liên quan đến đội đương kim vô địch. Ai cũng thấy rõ, đặc điểm nổi bật của TBN với lối chơi Tiqui-taca quen thuộc là họ rất ít khi thay đổi cách chơi. Nếu không có tính đột biến và không thay đổi cách chơi thì trên nguyên tắc, TBN rất khó lật ngược tình thế trong trường hợp họ đã rơi vào bế tắc trong hiệp đầu.

Chí ít, Ý cũng sẽ thủ hòa. Họ còn có thể chiến thắng, nhưng dù là kết quả nào thì đấy cũng sẽ là điều tốt đẹp đối với Azzurri trong trận ra quân. Đáng nói ở chỗ: Ý chỉ có thể thành công với một hình ảnh thiếu thuyết phục. Đội yếu mà lại “chơi trèo” thì sẽ không ổn!

Ngũ Viên