ANTT.VN - Người dân Sydney có lẽ sẽ phải chuẩn bị tìm các phương tiện khác để đi đến văn phòng bởi vì các lái tàu điện tại đây sẽ đình công trong vòng 24h để phản đối sự thiếu an toàn trong việc hoạt động hệ thống tàu điện.

Tau dien tai Sydney ngung hoat dong vi bai cong - Anh 1

Cuộc đình công kéo dài 24h sẽ được bắt đầu từ nửa đêm ngày thứ Hai cho đến ngày thứ Ba, và các tuyến xe bus sẽ được thay thế hệ thống tàu điện Inner West Light Rail giữa Dulwich Hill và trung tâm thành phố.

Dave Woollams chủ tịch tổ chức NSW Rail, Tram and Bus Union đã thông báo với tờ The Daily Telegraph rằng họ sẽ có đưa ra hành động sau khi Transdev – công ty vận tải quản lý dịch vụ tàu điện đã từ chối xem xét các mối lo ngại của cả nhân viên và hành khách đi tàu.

“Sự an toàn của hành khách đã bị bỏ qua một cách thiếu trách nhiệm với việc nhồi nhét quá nhiều người trên các tuyến tàu điện và thời gian quay vòng các chuyến tàu không hợp lý chút nào. Thậm chí bây giờ công ty còn muốn tăng số ca làm việc tối đa và giảm thời gian nghỉ của nhân viên.”, ông cho biết.

“Các lái tàu không muốn những việc này ảnh hưởng đến các hành khách của họ, nhưng sự an toàn của các hành khách và sự an toàn của chính những nhân viên thì quá quan trọng để có thể bỏ qua.”, ông nói thêm.

Tờ Daily Mail Australia đã liên lạc với Rail, Tram and Bus Union và Transdev để có thêm thông tin.

Minh Tân (Theo Daily Mail)