Vntinnhanh.vn – FIFA đã đưa ra yêu cầu áp dụng nghi thức tưởng nhớ các nạn nhân xấu số của CLB Chapecoense trong tất cả trận đấu trên toàn thế giới tuần này.

Tat ca cac tran bong da tren the gioi se co 1 phut tuong niem cac nan nhan vu roi may bay o Colombia - Anh 1

FIFA đã đưa ra yêu cầu áp dụng nghi thức tưởng nhớ các nạn nhân xấu số của CLB Chapecoense. (Ảnh: Getty)

19 cầu thủ và các thành viên trong ban huấn luyện của CLB Chapecoense đã qua đời trong tai nạn máy bay trên đường tới Colombia để tham dự trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana với Atletico Nacional.

Ngoài nghi thức một phút mặc niệm trước trận đấu, FIFA cũng yêu cầu các cầu thủ đeo băng đen trên cánh tay để tưởng nhớ 71 nạn nhân xấu số.

Bên cạnh các trận đấu thuộc các giải vô địch quốc gia, các trận đấu ở Champions League và Europa League giữa tuần sau cũng sẽ thực hiện nghi thức tưởng niệm. Trước đó, các trận đấu tại cúp Liên đoàn Anh, cúp Nhà vua Tây Ban Nha hay Ligue 1 ở Pháp cũng đã thực hiện nghi thức này.

Jakson Follmann, Zampier Neto và Alan Ruschel là ba trong số sáu nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc. Được biết Ruschel và Neto đã qua tình trạng nguy kịch và sức khỏe đang dần ổn định lại. Còn riêng Follmann sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật và sẽ phải cắt bỏ chân.

Thành Đạt (Theo BBC)