PNO – Ngày 27/7, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi hội thảo – tập huấn “Nâng cao nhận thức, nghiệp vụ, kỹ năng tác nghiệp trong công tác thông tin, tuyên truyền về biển, hải đảo”.

Hơn năm mươi phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong cả nước đã tham dự buổi tập huấn này (ảnh).

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, công tác bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền về biển, hải đảo Việt Nam cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên sẽ được triển khai lâu dài và chuyên sâu.
Ông Lê Văn Nghiêm- Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại đã phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam. Ông Nghiêm cũng phân tích tình hình biển Đông hiện nay, những chính sách bất hợp lý, thái độ gây hấn của Trung Quốc và thái độ của các nước đối với vấn đề biển Đông.

Nhà báo Bùi Thanh trao đổi về nghiệp vụ báo chí

Mục tiêu của Việt Nam hiện nay là khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; bác bỏ yêu sách đường “lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc; tăng cường công tác bảo vệ các hoạt động kinh tế biển, nhất là hoạt động dầu khí và đánh bắt cá trong phạm vi 200 hải lý, trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình.
Tại buổi hội thảo, nhà báo Bùi Thanh (Báo Tuổi Trẻ) cũng trao đổi những kinh nghiệm tác nghiệp liên quan chủ đề buổi tập huấn.

MINH DIỆU