Tập đoàn hoạt động đa ngành Kolon (Hàn Quốc) lên kế hoạch rót 500 triệu USD để thực hiện dự án xây dựng nhà máy sản xuất sợi bố vỏ xe ô tô (Tire cord fabric) tại tỉnh Bình Dương.

Tap doan Kolon dau tu 500 trieu USD vao Binh Duong - Anh 1

Ông Park Dong Moon (trái) và lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương (phải) ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận -Ảnh: Quốc Hùng

Tổng công ty Becamex IDC, nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp Bàu Bàng ở tỉnh Bình Dương và Công ty Kolon Industries Inc. thuộc Tập đoàn Kolon vừa công bố về việc Kolon Industries thuê lại khoảng 42 héc ta đất tại khu công nghiệp này để phát triển dự án nhà máy sản xuất sợi bố vỏ xe ô tô.

Theo ông Park Dong Moon, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành Kolon Industries, đây là một dự án đầu tư rất lớn mà công ty ông đã mất khoảng 2 năm khảo sát tại các nước châu Á để tìm địa điểm và rốt cuộc đã chọn khu công nghiệp Bàu Bàng của tỉnh Bình Dương.

Ông Park cho biết, Tập đoàn Kolon đã thông qua đầu tư cho giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của dự án với tổng số vốn khoảng 500 triệu USD. "Chúng tôi sẽ xây dựng cơ sở sản xuất vải bố vỏ xe ô tô với quy mô lớn, có tính cạnh tranh cao, công suất khoảng 6.000 tấn/tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng xem xét và tiếp tục đầu tư sản xuất túi khí ô tô tại đây", ông Park nói.

Dự kiến nhà máy này sẽ hoàn thành và đưa vào sản xuất vào giữa năm 2018 nhằm xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Và đây sẽ là cơ sở sản xuất vải bố vỏ xe ô tô thứ 3 của Kolon Industries, sau hai nhà máy đang hoạt động ở Hàn Quốc và Trung Quốc.

Hiện Kolon Industries cũng có nhà máy sản xuất túi khí ô tô (car air bag) tại tỉnh Bình Dương, tuy nhiên nhà máy có vốn đầu tư 15 triệu đô la Mỹ này hiện đã chạy hết công suất nên công ty dự kiến sẽ tăng sản xuất sản phẩm tại dự án mới.

UBND tỉnh Bình Dương và Kolon Industries cũng đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận để hỗ trợ Tập đoàn Kolon đầu tư dự án này. UBND tỉnh Bình Dương sẽ chỉ đạo Becamex IDC, Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh và các sở ngành hữu quan cùng phối hợp hướng dẫn các thủ tục đăng ký ưu đãi đầu tư để Kolon được hưởng thuế suất ưu đãi tốt nhất cho ngành công nghiệp phụ trợ theo quy định của pháp luật.

Đượ̣c thành lập từ năm 1954, Tập đoàn Kolon chuyên sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực như dệt may, hóa chất, thời trang, thương mại và xây dựng. Hiện nay doanh nghiệp này đang phát triển kinh doanh trong các lĩnh vực như môi trường, năng lượng, ô tô, công nghệ sinh học, y tế,...

Kolon bắt đầu sản xuất sợi bố vỏ xe vào năm 1973 dựa vào mối quan hệ hợp tác với các hãng vỏ xe nổi tiếng có nền tảng kỹ thuật và chất lượng toàn cầu.

Theo Thesaigontimes.vn