Ngày 11/10 tới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC trong dự phòng và điều trị ung thư”. Điều đặc biệt, ban tổ chức sẽ dành tặng vé mời cho các bệnh nhân ung thư đến tham dự hội thảo miễn phí.

Tang ve tham du hoi thao ve dieu tri ung thu - Anh 1

Người bệnh khi tham dự sẽ có cơ hội tiếp cận gần hơn với các nhà khoa học hàng đầu đến từ Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, các chuyên gia y tế Hội Nội khoa Việt Nam và Học viện Quân y, các chuyên gia ung bướu. Được nghe các báo cáo về “Vai trò của Curcumin, Fucoiddan, Tam thất trên bệnh ung thư”; “Ứng dụng công nghệ Nano chế tạo Phức hệ Nano FGC”; Tác dụng kháng ung thư của CumarGold Kare… Đồng thời sẽ được giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh và quá trình điều trị bệnh.

Ban tổ chức sẽ dành 50 vé mời cho các bệnh nhân ung thư may mắn nhất đăng ký tham dự hội thảo. Bạn đọc có thể đăng ký tại đây: https://goo.gl/forms/GUuGW1c8UwdJmGNg2 hoặc qua tổng đài 18001796.

Theo thống kê tại riêng Bệnh viện Việt Đức cho thấy, trung bình mỗi tuần Bệnh viện mổ từ 150-200 ca trong đó bệnh nhân ung thư chiếm 30%-40%. Các loại ung thư gồm não, phổi, tuyến giáp, gan, dạ dày, tiêu hóa, đại tràng… Đặc biệt, số ca ung thư dạ dày, tiêu hóa, trực tràng phẫu thuật là được 20 trường hợp.

Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày, đại tràng ngày càng tăng, trong đó cứ 100.000 người Việt Nam có ít nhất 14 người tử vong do ung thư dạ dày. Trước kia, bệnh nhân ung thư dạ dày, đại tràng chủ chủ yếu xuất hiện ở những người trung niên và cao tuổi nhưng hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ mắc 2 bệnh này và tỷ lệ bệnh nhân nam nhiều hơn nữ, Giáo sư Trần Bình Giang, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Việt Đức, Chủ tịch Hội phẫu thuật nội soi Việt Nam cho biết.

Vân Hà