Thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 anh Lê Văn Hoa đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn vào tối 4/6/2016.

Sáng 5/10, tại trụ sở Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao Huân chương Dũng cảm cho anh Lê Văn Hoa, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 – số hiệu ĐNa 0577 vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn vào tối 4/6/2016.

Tang Huan chuong Dung cam cho thuyen vien cuu nguoi vu chim tau tren song Han - Anh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao Huân chương Dũng cảm cho anh Lê Văn Hoa, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn vào tối 4/6/2016. Ảnh: Đức Hoàng

Cũng dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân gồm:

Tập thể thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 ĐNa0577; tập thể thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1 ĐNa0523; ông Mai Viết Dụng – chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt ĐNa0478; ông Nguyễn Văn Hốt – thuyền trưởng tàu du lịch Hàn Giang 2 ĐNa0478 và ông Đặng Ngọc Anh – thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1 ĐNa0523.

Đại tá Lê Văn Phúc- Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho 1 tập thể và 2 cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng: Hải đội 2, Thiếu tá Trần Bá Vĩnh-Nhân viên Ban tuyên huấn, Phòng Chính trị, Trung úy Vũ Đức Long-Thuyền phó (Hải đội Biên phòng 2).

Tang Huan chuong Dung cam cho thuyen vien cuu nguoi vu chim tau tren song Han - Anh 2

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn vào tối 4/6/2016. Ảnh: Đức Hoàng

Trước đó, như Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, khoảng 20h25 ngày 4/6/2016, tàu du lịch Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa – 0016 đang chở 56 người trên sông Hàn thì bị lật và chìm tại khu vực giữa cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn (đối diện khách sạn Novotel). Vụ tai nạn khiến 3 người, trong đó có 2 trẻ em tử nạn.

Tàu Thảo Vân 2 chỉ được phép chở 28 người nhưng chủ tàu đã chở 56 người. Tàu này chưa được cấp phép vận tải hành khách. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do chủ tàu không chấp hành các qui định về vận tải hành khách và tàu chở quá số người quy định.

Sau khi tàu chìm, may mắn có các tàu du lịch gần đó chạy ra ứng cứu kịp thời nên đã cứu được 53 người. Trong giờ phút sinh tử của các nạn nhân, những cá nhân, tập thể nêu trên đã anh dũng nhảy xuống sông cứu nạn.

Đức Hoàng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất