Từ khi đến với người tình trẻ, vợ tôi cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm, cảm nhận được lửa trong chuyện gối chăn.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã có gia đình và một con trai lên 6 tuổi. Thời gian đầu mới cưới nhau vợ chồng tôi như đôi chim câu không rời nhau nửa bước. Làm không cùng công ty nhưng cứ hết giờ làm là chúng tôi về nhà. Cùng nhau dọn dẹp nấu ăn bữa tối. Hạnh phúc giản dị ấy cứ tưởng là sẽ kéo dài mãi mãi, nếu không có chuyện tôi ngoại tình.

Khi vợ tôi sinh con được hai năm tôi bắt đầu cảm mến một nữ đồng nghiệp tại cơ quan. Cô ấy là nhân viên cấp dưới của tôi, nên chúng tôi hay trò chuyện và trao đổi công việc. Người ta nói lửa gần rơm lâu ngày cũng bén quả không sai. Mặc dù biết tôi đã có gia đình nhưng cô ấy vẫn có cảm tình và tôi cũng không tiếc lời ong bướm để khen, chiều cô ấy, nói những lời ngon ngọt, đường mật vào tai cô ấy. Hứa chăm sóc cô ấy mãi mãi.

"Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Vợ tôi cảm nhận được những biểu hiện khác biệt của tôi nên đã bí mật theo dõi và đã bắt gặp tôi cùng cô người tình tay trong tay bước vào nhà nghỉ. Hơn thế nữa cô ấy còn gọi bố mẹ, anh trai tôi đến để bắt gặp quả tang tôi đang "mèo mả gà đồng". Họ phá cửa xông vào và bắt tận tay chúng tôi đang diễn cảnh trai trên, gái dưới trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Không thể chối cái lấy một lời tôi đành cầu xin vợ tôi tha thứ, và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Người tình của tôi cũng lấy đó làm xấu hổ mà chừa thói lẳng lơ, mong vợ tôi thứ lỗi. Để vợ tôi đừng mang chuyện này mà làm ầm lên ở cơ quan. Vợ tôi đã đồng ý chuyện đó với một điều kiện từ nay tôi phải toàn tâm, toàn ý cho gia đình. Hết giờ cơ quan là phải về nhà để giúp tôi dọn dẹp nhà cửa, đi đâu phải báo cáo, cùng nhau chăm sóc con cái. Còn cô đồng nghiệp kia thì phải chuyển công tác sang một bộ phận khác.

Kể từ ngày đó tôi thầm cảm ơn vợ mình nhiều lắm, sự tha thứ, bao dung của vợ tôi đã cho tôi nhiều thứ, cho tôi vẫn giữ được gia đình ấm êm, công việc cũng không vì thế mà ảnh hưởng đến sự thăng tiến. Cứ nghĩ tưởng rằng thời gian sẽ xóa nhòa những lỗi đau. Vợ tôi sẽ không còn để ý đến chuyện cũ. Nào ngờ vợ tôi không thể quên được hình ảnh tôi đang má ấp tay kề, trần truồng cùng cô bồ trong nhà nghỉ. Khiến cho cuộc "yêu" giữa vợ chồng tôi ngày càng trở nên nhạt nhẽo, thiếu lửa, thiếu cảm xúc.

Đau đớn hơn khi thời gian gần đây tôi phát hiện cô ấy có những cử chỉ thân mật, trên mức bình thường cùng một đối tác trẻ hơn vợ mình đến 2 tuổi. Cô ấy thường hay nhắn tin qua lại với gã này bằng những lời lẽ tình tứ, âu yếm…Tôi có đem chuyện đó hỏi trực tiếp cô ấy thì cô ấy thừa nhận không một lời chối cãi. Cô ấy còn cho hay kể từ ngày bắt gặp tôi ngoại tình, tình yêu của cô ấy đối với tôi đã hết. Sống chung chỉ là để làm tròn trách nhiệm với con cái mà thôi, không muốn con trai bơ vơ lớn lên trong cảnh không có bố.

Từ khi đến với người tình trẻ, vợ tôi cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm, cảm nhận được lửa trong chuyện gối chăn. Nó như một làn gió mới đem đến cho vợ tôi thêm sức sống, nên cô ấy không thể từ bỏ. Và vợ tôi còn nói "Anh làm đơn đi, em ký" chúng ta chia tay cuộc sống sẽ dễ chịu hơn.

Miệng tôi nghẹn đắng. Tôi đem chuyện này nói với những người thân trong gia đình mình. Nhưng không một ai nói đỡ cho tôi một lời nào hết, họ đều tránh chính tôi là nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ này. Tại sao tất cả những người xung quanh tôi lại có thể vô cảm với tôi đến thế. Tôi đã sai lầm, giờ tôi muốn quay lại sửa chữa lỗi lầm đó không được sao? Sao vợ tôi tàn nhẫn quá vậy? Tôi phải làm gì để cô ấy không rời xa tôi bây giờ đây?

Quỳnh

Báo Đất Việt