CLB TP.Hồ Chí Minh - tân binh V.League vừa thông báo đã đàm phán thành công và HLV Alain Fiard sẽ dẫn dắt đội bóng ở mùa giải mới 2017.

Tan binh V.League gay soc khi thue HLV ngoai tu Ligue 1 - Anh 1

Vừa giành suất lên chơi V.League 2017, CLB TP.HCM đã quyết giành lại tình cảm một thời của người hâm mộ. BGĐ câu lạc bộ đã mời ông Alain Fiard, người từng có nhiều năm làm việc tại giải Ligue 1, làm huấn luyện viên trưởng đội bóng.

Hôm nay 3.11, tân HLV Alain Fiard đã ra mắt đội bóng TP.HCM tại SVĐ Thống Nhất và cho biết thời gian chuẩn bị cho CLB TP.HCM "chinh chiến" ở V.League 2017 chỉ còn 3 tháng, nên mục tiêu của ông và đội bóng là nằm ở top giữa bảng xếp hạng là hợp lý.

Ông Alain Fiard năm nay 58 tuổi, sinh ra tại Phnom Penh và có bà ngoại là người Việt Nam. Trước khi đồng ý dẫn dắt CLB TP. HCM, chiến lược gia này từng làm trợ lý tại Ligue 1 trong màu áo CLB Auxerre. Khi còn là cầu thủ, ông Alain Fiard từng thi đấu tại giải hạng Nhất Pháp cho các đội bóng Bastia, Auxerre, Lille...

Sau khi mời HLV Alain Fiard làm thuyền trưởng, cựu HLV trưởng CLB TP.HCM- người có công rất lớn đưa đội bóng thành phố lên chơi giải chuyên nghiệp Lư Đình Tuấn vẫn được mời ở lại đội bóng và đảm nhiệm vai trò trợ lý cho ông Alain Fiard.

A.T