Bạn đã từng nghe về mascara khô ? Thực ra đây không phải là một phát minh mới. Bằng chứng là các cụ ngày xưa đã từng sử dụng chúng rồi.

Tai sao 'Mascara Cake' lai hot den vay? - Anh 1

Việc chúng quay trở lại và tạo trào lưu là do hãng Bésame Cosmetics đã ra mắt sản phẩm mới "Mascara Cake". Sản phẩm hiện đã hết hàng trên tất cả các kệ mỹ phẩm.

Tai sao 'Mascara Cake' lai hot den vay? - Anh 2

Đây chính là best seller ở Mỹ! Các tín đồ trang điểm Mỹ đang phát điên bởi Mascara Cake. Nhãn hiệu chuyên về đồ trang điểm vintage đã đưa mascara khô trở lại thành trào lưu mới. Rất phổ biến trong những năm 1900, sau đó bị chiếm ngôi bởi mascara dạng ống, mascara khô nay đã trở lại ngoạn mục trong tim của những tín đồ làm đẹp.

Vậy hãy cũng tưởng tượng bạn sẽ trầm trồ thế nào trước chiếc hộp bí ẩn này. Thực ra cũng không có gì quá phức tạp: một chiếc cọ phù hợp và một chút nước là đủ để bạn tạo nên những điều kì diệu. Làm ẩm chiếc cọ, nhúng trong bột để lớp bột kết hợp với nước, sau đó bạn chỉ cần chải mi là xong. Rất đơn giản!

Nhưng tại sao lại quay trở lại với phương pháp truyền thống này? Đầu tiên phải kể đến vấn đề vệ sinh. Bạn cứ hình dung, với những ống mascara hiện nay, những chiếc cọ luôn luôn nằm trong ống và bạn không thể làm vệ sinh nó. Việc vệ sinh cọ sẽ ngăn ngừa không chỉ vi khuẩn mà còn giảm cả tỉ lệ có tạp chất lẫn vào mascara.

Một ưu điểm nữa là loại bột này có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn đổi cọ và ngay lập tức bạn đã có thể kẻ eye-liner, sử dụng như phấn mắt hay thậm chí có thể dùng như bột tán chân mày. Điểm cộng nữa là bao bì vintage thực sự hấp dẫn những cô nàng đỏm dáng! Sức cuốn hút không thể khước từ! Vấn đề duy nhất chỉ là: chúng đã hoàn toàn hết hàng trên khắp các hàng Sephora ở Mỹ.

Hồng Ngọc